ส่วนผสม
บรอคโคลี 8 - 10 ดอก
เนื้อปูต้มแกะเนื้อแล้ว 200 กรัม
มันปู 1 ช้อนชา
ไข่ขาว 1/2 ฟอง
น้ำซุป 3 ถ้วย
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
วิธีทำ
1. นำบรอกโคลีลวกในน้ำร้อนพอประมาณเพื่อให้ผักกรอบ แล้วนำมาผัดปรุงรสด้วยเกลือ ตักขึ้นเรียงใส่จาน
2. ตั้งน้ำซุปให้ร้อน ใส่เนื้อปู ปรุงรสชาติ เมื่อน้ำซุปเดือดใส่ไข่ขาวและแป้งมันละลายน้ำลงไปนิดหน่อยพอข้น
3. ราดน้ำซุปลงบนผักบรอกโคลีที่ลวกแล้ว โรยหน้าด้วยมันปู พร้อมเสิร์ฟ