ส่วนผสม
- เนื้อมะเฟือง (ไม่ต้องปอกเปลือก) 1 ผล
- น้ำเชื่อมชนิดเข้มข้น 5 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำแข็งก้อนเล็ก 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
นำ เนื้อมะเฟืองใส่ลงในเครื่องปั่นไฟฟ้า ใส่น้ำเชื่อม เติมเกลือป่น ใส่น้ำแข็งก้อนเล็กลงไป ปั่นให้ละเอียด เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำมะเฟืองรสหวานอมเปรี้ยว รินใส่แก้วทรงสูงดื่มได้ทันที