|
ส่วนผสม
•เส้นหมึกดำลวกสุก 150 กรัม
•น้ำดีหมึกจากปลาหมึก 2 ออนซ์
•น้ำมันมะกอก 1 ถ้วย
•เกลือเล็กน้อย
•กุ้งแกะเปลือก 30 กรัม
•หอยลายพร้อมเปลือก 50 กรัม
•วิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะ
•ไวน์ขาว 1 ออนซ์
•กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
•ใบโหระพาเด็ดและพริกขี้หนูตามชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยร้อนดีแล้วใส่กระเทียมสับผัดพอหอม ใส่เนื้อกุ้งและหอย ตามด้วยน้ำดีหมึกและพริกขี้หนูซอยแล้วผัดให้เข้ากันจนสุก
2.ใส่เส้นหมึก เติมวิปปิ้งครีมและไวน์ขาวผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณ LISAGURU