ส่วนผสม
เนื้อไก่ | 400 | กรัม |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด | 100 | กรัม |
พริกชี้ฟ้า | 3 | เม็ด |
ต้นหอม | 5 | ต้น |
กระเทียม | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันหอย | 2 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 1 | ช้อนชา |
หอมใหญ่ | 1 | หัว |
น้ำมัน | 2 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อไก่ หั่นชิ้นบาง ล้างพริกชี้ฟ้า หั่นเฉียง ล้างต้นหอม หั่นท่อนสั้น ปอกเปลือกหอมใหญ่ หั่นแว่นบาง
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่ไก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกชี้ฟ้า หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย เกลือ ใส่ต้นหอม ผัดให้ทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟ
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่ไก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกชี้ฟ้า หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย เกลือ ใส่ต้นหอม ผัดให้ทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟ