กาแฟร้อนเพิ่มโอกาสเป็นมะเร็ง

กาแฟร้อนเพิ่มโอกาสเป็นมะเร็ง

คอกาแฟคงมึนตึ้บถ้าได้รู้ว่า เครื่องดื่มสุดโปรดกำลัง

เป็นแม่สื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคุณกับโรคมะเร็ง

หลอดอาหาร เพราะอุณหภูมิของน้ำที่เราใช้ชงกาแฟ

มักจะอยู่ที่ 60-70 องศาเซลเซียส หรือสูงกว่านั้น

ซึ่งผลวิจัยบอกมาว่า

คนดื่มกาแฟร้อนจัดในอุณหภูมิ 70 องศาขึ้นไปเป็นประจำ

จะมีโอกาสเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้น 8 เท่า

คนดื่มชาร้อนจัดในอุณหภูมิ 60-65 องศาขึ้นไปเป็นประจำ

จะมีโอกาสเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้น 2 เท่า

การดื่มชาร้อนด้วยความเร็วถ้วยละ 2 นาที จะทำให้มีโอกาส

เป็นมะเร็งเพิ่มขึ้น 5 เท่า

ทางรอดปลอดภัยของคอชากาแฟก็คือ หลังจากการชงเสร็จ

ต้องรอประมาณ 3 นาทีให้ความร้อนในถ้วยลดลงก่อน แล้ว

จึงค่อยจิบช้าๆ หรือถ้าคุณใส่นมลงไปในชากาแฟด้วยก็จะช่วย

ลดความร้อนลงได้

-----------------------

ขอบคุณนิตยสาร SPICY