| |
ส่วนผสมมีดังนี้
เนื้อวัว 5 ขีด
หอมหัวใหญ่ 3 ขีด
แครอท 3 ขีด
มันฝรั่ง 3 ขีด
เครื่องแกงกะหรี่ 1 ขีด
ไวน์แดง 10 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
สำหรับวิธีการทำนั้นไม่ยุ่งยากอะไรเลย เริ่มจากนำเนื้อวัวกับหอมหัวใหญ่มาผัดกับไวน์แดงให้เข้ากันจนน้ำแห้ง เพื่อความเข้มข้นของรสชาติ แล้วจึงนำไปใส่ลงในหม้อที่ตั้งน้ำต้มเดือดไว้ จากนั้นให้ต้นจนเนื้อวัวนุ่มได้ที่ แล้วจึงใส่แครอทและเครื่องแกงกะหรี่ลงไปพร้อมกับเคี่ยวต่อสักพัก จึงค่อยใส่มันฝรั่งลงไปต้มและต้มจนมันฝรั่งสุกก็เป็นอันว่าใช้ได้ แต่หากว่าน้ำซุปข้นเกินไป ก็สามารถเติมน้ำร้อนลงไปได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้แกงกะหรี่เนื้อนำมาราดบนข้าวสวยร้อนๆ เป็น "ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น" ที่หอมกรุ่น ชวนให้กินอิ่มท้องกันไปอีกหนึ่งมื้อ