| บรรยากาศภายในร้านเฌอแตม พอเพียง ฟู้ดเฮ้าส์ |
| | ใกล้ถึงวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์แล้ว บรรดาคนมีคู่ก็เริ่มหาสถานที่โรแมนติกหรือร้านอาหารบรรยากาศดีๆ พาคนรักไปนั่งกินอาหารอร่อยๆ แต่ใครที่ยังหาไม่ได้ มื้อนี้ "ตระเวนกิน" มีร้านอาหารชื่อหวานโรแมนติก "เฌอแตม พอเพียง ฟู้ดเฮ้าส์" ย่าน วังหลัง ถนนอรุณอัมรินทร์ มาแนะนำกัน ด้วยบรรยากาศของร้านที่เป็นห้องแอร์นั่งสบาย แถมยังมีห้องคาราโอเกะให้บริการ ที่สำคัญคืออาหารรสชาติดีถูกปาก จนอยากจะบอกรักเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า "เฌอแตม" กับคนที่พาไปเลยทีเดียว
|
| ภายในห้องคาราโอเกะ VIP |
| | ที่ร้าน “เฌอแตม พอเพียง ฟู้ดเฮ้าส์” นี้เป็นร้านอาหารที่มีบริการทั้งอาหารไทย จีน และญี่ปุ่น แต่จะเน้นอาหารไทยและอาหารจีนเป็นพิเศษ มีเมนูอาหารให้เลือกมากมายนับ 100 เมนู โดยเมนูอาหารส่วนใหญ่ทางทางร้านจะคิดค้นขึ้นมาเอง เพื่อเป็นอาหารจานเด็ดจานเฉพาะที่ไม่ซ้ำแบบใคร
|
| ราดหน้าเจ้าสัว |
| | เริ่มกันที่เมนูอาหารจีนอย่าง "ราดหน้าเจ้าสัว" (จานใหญ่ 200 บาท) ราดหน้าสูตรฮ่องกง ที่ทางร้านจะนำเส้นใหญ่ไปเหยา หรือทอดในกระทะให้เส้นสุกกรอบเหมือนแป้งโรตี ส่วนน้ำราดหน้าปรุงด้วยเครื่องปรุงจากฮ่องกงอย่างพิถีพิถันจนได้น้ำราดหน้า ใสๆ เหนียวข้นกำลังดี ตักเส้นเข้าปากได้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ผสมกับน้ำราดหน้ารสกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมกับเครื่องที่ใส่มาแบบไม่อั้น ทั้งปลาเก๋าเนื้อนุ่มหวานสด หมึกชิ้นโตเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ กุ้งสดกรอบหวาน เห็ดหอม และเอ็นหมูที่ตุ๋นจนนิ่มเคี้ยวนุ่มกรุบปาก และยังมีผักคะน้าสดกรอบชิ้นโตให้เคี้ยวกันอีกด้วย
|
| ปลากะพงทอดราด 3 รส |
| | จานต่อมายังคงเป็นสไตล์จีน "ปลากะพงทอดราด 3 รส" (270 บาท) เป็นปลากะพงสดๆ ตัวโตที่ทางร้านนำมาทอดกรอบแล้วราดด้วยน้ำราด 3 รส ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน อีกทั้งยังมีพริก 3 สี และสับปะรดช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารจานนี้ กินปลากะพงสดหวาน ชุ่มรสชาติน้ำราดที่เข้มข้นออก 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็ม เจือรสเผ็ดนิดๆ และหอมกลิ่นเต้าเจี้ยวอ่อนๆ
|
| สลัดผลไม้กุ้งกรอบ |
| | ส่วน "สลัดผลไม้กุ้งกรอบ" (จานเล็ก 90 บาท จานใหญ่ 170 บาท) เป็นสลัดผลไม้ที่มีทั้งแคนตาลูป แอปเปิ้ลฟูจิ มะละกอสุก และชมพู่ทับทิม แถมยังมีกุ้งแชบ๊วยที่ทางร้านนำมาหมักกับเครื่องปรุง ก่อนจะนำไปชุบแป้งปรุงรส และทอดจนเหลืองกรอบ กินคู่กับน้ำสลัดน้ำข้นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ราดมาบนผลไม้และกุ้ง กินสลัดผลไม้กุ้งกรอบแล้วสัมผัสได้ถึงความสดกรอบของผลไม้ต่างๆ และกุ้งที่กรอบนอกนุ่มใน เข้ากันดีกับน้ำสลัดที่หอมหวาน
|
| กุ้งซอสมะขาม |
| | มาถึงเมนูแบบไทยๆ กันบ้าง กับ "กุ้งซอสมะขาม" (190 บาท) ที่นำกุ้งแม่น้ำสดๆ ปอกเปลือกทอดกรอบ ราดด้วยน้ำซอสมะขามสูตรเด็ดของทางร้าน โรยหน้าด้วยหอมเจียวกับพริกทอด กินกุ้งเนื้อหวานสดชุ่มด้วยน้ำซอสมะขามออกรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ถูกปากดีไม่น้อย
|
| หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสกระเทียมราดซอสสไปซี่ |
| | ชิมอาหารจีนและไทยไปแล้ว ลองชิมเมนูอาหารญี่ปุ่นกันบ้าง กับ "หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสกระเทียมราดซอสสไปซี่" (150 บาท) เป็นหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตที่ด้านบนโปะมาด้วยเครื่องเทศกระเทียมที่ปรุง รสชาติแล้ว โรยด้วยชีสมอซซาเรลล่า แล้วจึงนำไปเข้าเตาอบจนสุก เวลาเสิร์ฟราดด้วยมายองเนสสูตรสไปซี่ของทางร้าน กินหอยแมลงภู่เนื้อแน่นหวานสดเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ และสัมผัสได้ถึงชีสที่หอมนุ่มยืด บวกกับได้รสชาติเผ็ดนิดๆ
|
| สลัดไข่กุ้ง |
| | มาถึงเมนูสุดท้ายของมื้อนี้คือ "สลัดไข่กุ้ง" (99 บาท) เป็นสลัดที่มีผักกาดแก้ว แตงกวา มะเขือเทศ ราดด้วยน้ำสลัดน้ำข้นของทางร้าน แล้วโรยหน้าด้วยไข่กุ้งสีส้มสวย ตักสลัดผักเข้าปากเคี้ยวผักกาดแก้วใบสดกรอบ เข้ากับน้ำสลัดเข้มข้นออกเปรี้ยวนิดๆ ส่วนไข่กุ้งเคี้ยวมันกรุบๆ ปากดี นอกจากนี้ทางร้านเฌอแตม พอเพียง ฟู้ดเฮ้าส์ ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ราดหน้าซีฟู้ดสูตรฮ่องกง (69/ 170 บาท) ออส่วนสเปเชี่ยล (150 บาท) ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (260 บาท) ซี่โครงอ่อนคั่วกลิ้ง (80 บาท) ข้าวตังหน้าตั้ง (90 บาท) และเอ็นหมูต้มแซบ (90/150 บาท) เลือกสั่งเมนูไหนก็อร่อยไม่เคยพอ จนต้องสั่งเพิ่มอีกหลายๆ จานเลยทีเดียว |