| |
ส่วนผสม (โดยประมาณ)
เต้าหู้แผ่นทอดบาง 5 แผ่น
ถั่วงอกเด็ดหาง 1/2 ถ้วย
เห็ดหูหนูซอย 1/2 ถ้วย
แครอทหั่นฝอย 1/2 ลูก
เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ
ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก
แตงร้าน, ต้นหอม
ซีอิ๊วขาว, น้ำมันพืช
เตรียมส่วนผสมเครื่องปรุงแล้วลงมือกันเลย โดยตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน เห็ดหูหนู ผัดพอสุก แล้วจึงใส่ถั่วงอกกับเห็ดเข็มทอง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดให้ทั่วพอสุก ตักใส่ถ้วยสำหรับเป็นไส้ จากนั้นนำเต้าหู้แผ่นพรมเฉือนให้แผ่ ใส่ไส้ที่ทำไว้ ทาแป้งเปียก(ทำโดยใช้แป้งมันผสมน้ำเล็กน้อยตั้งไฟ คนพอเหนืด) แล้วพับม้วนให้แน่น ทำจนหมด
จากนั้นจึงตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน ใส่เต้าหู้แผ่นที่ห่อไว้ทอดจนสุกเหลือง ตักวางบนกระดาษซับมัน หันเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จานตกแต่งด้วยต้นหอมและแตงล้านหรือแตงกวาก็ได้ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกก็ได้เคี้ยวกรอบมันกันแล้ว