เอาการบ้านมาส่งแล้วจ้า...วันนี้ยู้เอาสาคูแคนตาลูปน้ำกระทิมาฝากเพื่อนๆพี่ๆค่ะ ไม่รู้จะถูกอกถูกใจกันรึป่าว
ส่วนผสมมีดังนี้จ้า
แคนตาลูปควักเป็นลูกเล็กๆ 1 ลูก
ฮันนี่ดิวควักเป็นลูกเล็กๆ 1 ลูก
สาคู ครึ่งถ้วย
กระทิ 3 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชาครึ่ง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำ 2 ถ้วย
แคนตาลูปควักเป็นลูกเล็กๆ 1 ลูก
ฮันนี่ดิวควักเป็นลูกเล็กๆ 1 ลูก
สาคู ครึ่งถ้วย
กระทิ 3 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชาครึ่ง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำ 2 ถ้วย
นำหม้อใส่น้ำต้มให้เดือดแล้วค่อยใส่สาคูลงไปต้มต่อจนเดือดอีกครั้งประมาณ 3-4 นาที หรือพอเม็ดสาคูใสแต่ยังเป็นตากบข้างใน
ใส่น้ำตาลลงไปคนพอน้ำตาลละลายปิดไฟพักไว้ให้เย็น
นำกะทิใส่หม้อตั้งไฟอ่อน
ใส่เกลือลงไปในหม้อกระทิ
และน้ำตาล คนให้ละลาย
ชิมดูออกรสหวาน เค็มเล็กน้อย ต้มพอเดือดพักไว้ให้เย็น
ชิมดูออกรสหวาน เค็มเล็กน้อย ต้มพอเดือดพักไว้ให้เย็น
วิธีจัดเสิร์ฟตัดแคนตาลูป ฮันนีดิวใส่ลงไปในถ้วยตามด้วยสาคูพอประมาณ ราดหน้าด้วยน้ำกะทิแต่งด้วยใบสะหระแหน่
เอามาฝากเพื่อนๆพี่ๆหลายๆถ้วยค่ะ อิอิ
จะให้อร่อย ต้องเอากระทิไปแช่ให้เย็นๆนะคะ แคนตาลูปและฮันนี่ดิวด้วย จะเพิ่มรสชาติให้ขนมอร่อยมากขึ้นค่ะ เมนูง่ายๆลองทำทานกันดูนะคะ
แคนตาลูป
ฮันนี่ดิว
เมนู ส า คู แ ค น ต า ลู ป
ขอขอบพระคุณ คุณ : bigsize เจ้าของข้อมูลมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ
ขอขอบพระคุณ คุณ : bigsize เจ้าของข้อมูลมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ
CREDIT www.pantip.com