กินง่าย ทำคล่อง แบบมังสวิรัต กับ "เต้าหู้ยัดไส้"

โดย:กุ๊กเล็ก


       เพิ่งชั่งน้ำหนักมาให้ช้ำใจ ฉะไหนตัวเลขมันพุ่งปรี๊ด ได้ขนาดนี้ เห็นท่าจะไม่ได้การ งานนี้ "กุ๊กเล็ก" คงต้องปรับปรุงพฤติกรรมการกินสักหน่อยแล้ว ในที่สุดโชคช่วยเมื่อเพื่อนสาวแนะนำเมนู "เต้าหู้ยัดไส้" เมนูดีๆจากที่เรานำสูตรมาจาก "บัลวีศูนย์ธรรมชาติบำบัด" ที่ตั้งอยู่แถวพระราม 6
      
       สำหรับเมนูนี้นอกจากจะเป็นเมนูลดน้ำหนักชั้นเยี่ยมแล้ว ยังมีประโยชน์สำหรับคนที่กินมังสวิรัต เพราะไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ที่สำคัญผู้หญิงในวัยทองไม่ควรพลาดเมนูนี้ เพราะเต้าหู้อุดมไปด้วยไฟโตเอสโตรเจนและไอโซฟลาโวนส์จากถั่วเหลืองมาแก้ อาการของวัยหมดประจำเดือนได้อีกด้วย
      
       ส่วนผสม
      
       เต้าหู้แข็ง 1 แผ่น
       แครอทสับละเอียดหรือหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
       ถั่วฝักยาวหั่น 1/4 ถ้วย
       ข้าวโพดอ่อนหั่น 1/4 ถ้วย
       ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
       น้ำมันงา 1 ช้อนชา
      
       วิธีทำ
      
       อันดับแรกคือต้องนำเต้าหู้แข็งที่ได้มาหั่นครึ่งให้เป็นสองส่วนเสีย ก่อน จากนั้นจึงนำไปทอดในน้ำมันงา พอให้กรอบนอกนุ่มใน แล้วนำมาพักไว้ (ถ้าไม่ชอบทอดก็เอาไปนาบกับกระทะให้พอร้อนก็ได้) จากนั้นนำแครอท ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อนผัดกับน้ำมันงาในกระทะจนสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว แล้วเอาไส้ที่ผัดไว้ยัดใส่เต้าหู้แผ่นที่ทอดไว้ เท่านี้ก็เป็นอันได้เต้าหู้ยัดไส้แบบมังสวิรัตมากินแล้ว
      
       หมายเหตุ***สูตรแบบ บัลวีศูนย์ธรรมชาติบำบัด อาหารจะไม่ใส่น้ำปลา น้ำตาล และชูรส