ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ | 200 | กรัม |
ปลาหมึกสดหั่นขวางเป็นท่อน | 1 | ตัว |
กุ้งกุลาดำเด็ดหัวปอกเปลือกออกผ่าหลังเอาเส้นดำออก | 3 | ตัว |
หอยแมลงภู่แกะ | 5 | ตัว |
เนื้อปลากะพงหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ | 3 | ชิ้น |
กระเทียมสับ | 1 | หัว |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
แป้งข้าวโพดละลายน้ำพอสมควร | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เต้าเจี้ยว | 1 | ช้อนชา |
น้ำปลาดี | 1 | ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 1 | ช้อนชา |
ซ็อสถั่วเหลืองปรุงรส | 1 | ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 1 | ช้อนโต๊ะ |
คะน้าหั่นแฉลบ | 1 | ต้น |
พริกไทยป่น พริกดองน้ำส้ม |
1. เอากระทะตั้งบนเตาไฟ เร่งไฟแรงพอสมควร พอร้อนเอาเส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัดแล้วใส่จานไว้ ต่อจากนั้นก็ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนเอากระเทียมสับลงเจียว
2. ใส่ปลาหมึกสดที่เตียวไว้ ใส่เนื้อปลา หอยแมลงภู่สดแกะใส่กุ้งกุลาดำที่ทำเรียบร้อยแล้วลงไป ผัดต่อไป
3. ใส่เครื่องปรุงรสน้ำปลาดี ซ็อสถั่วเหลืองปรุงรสซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย เติมน้ำซุปลงเล็กน้อย ใส่คะน้า ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำเอาไว้แล้วลงไปผัดคลุกเคล้าเสร็จแล้วเอาไปราดหน้าก๋วยเตี๋ยวที่ผัดใส่จานรอท่าอยู่แล้ว ยกเสริฟทันที
2. ใส่ปลาหมึกสดที่เตียวไว้ ใส่เนื้อปลา หอยแมลงภู่สดแกะใส่กุ้งกุลาดำที่ทำเรียบร้อยแล้วลงไป ผัดต่อไป
3. ใส่เครื่องปรุงรสน้ำปลาดี ซ็อสถั่วเหลืองปรุงรสซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย เติมน้ำซุปลงเล็กน้อย ใส่คะน้า ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำเอาไว้แล้วลงไปผัดคลุกเคล้าเสร็จแล้วเอาไปราดหน้าก๋วยเตี๋ยวที่ผัดใส่จานรอท่าอยู่แล้ว ยกเสริฟทันที