หมูย่างสมุนไพร


หมูย่างสมุนไพร
สิ่งที่ต้องเตรียม

สันคอหมูหั่นบาง   200       กรัม
รากผักชีซอย, กระเทียมซอย, พริกไทยเม็ด,ลูกผักชีคั่วบดหยาบ   โขลกรวมกัน อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด   2 ช้อนชา
ตะไคร้โขลกหยาบ                50  กรัม
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ไม้ปลายแหลม 
น้ำมันพืช สำหรับทาหมูย่าง 


วิธีทำ
1.
เคล้าเนื้อหมูกับเครื่องที่โขลกไว้ ตามด้วยตะไคร้โขลก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ ซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ และน้ำตาลปี๊บเข้าด้วยกัน พักไว้ 15 นาที เสียบเนื้อหมูที่หมักไว้ด้วยไม้ปลายแหลม
2.
ย่างเนื้อหมูที่หมัก บนเตาย่างไร้ควัน จนสุกทั้งสองด้าน (ในขณะที่ย่างให้ทาด้วยน้ำมันพืช)


หมูย่างกระเทียมพริกไทย

สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อหมูแล่เป็นชิ้นบาง   200  กรัม
ซอสผัดกระเทียมพริกไทย ตราแม๊กชัพ     3     ช้อนโต๊ะ
นมสด    20   ซีซี
น้ำมันพืช    4     ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม   6     ไม้

วิธีทำ
หมักเนื้อหมูกับซอสผัดสูตร กระเทียมพริกไทยและนมสด พักไว้นานประมาณ นาที
เสียบหมูด้วยไม้ปลายแหลม   นำไปย่างในกระทะย่างที่ใส่น้ำมันอุ่นจนร้อน  ย่าง จนกระทั่งหมูสุกเหลือง  พร้อมรับประทานกับข้าวเหนียวและผักสดตามชอบ