หมูย่างสมุนไพร
สิ่งที่ต้องเตรียม
สันคอหมูหั่นบาง 200 กรัม
รากผักชีซอย, กระเทียมซอย, พริกไทยเม็ด,ลูกผักชีคั่วบดหยาบ โขลกรวมกัน อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
ตะไคร้โขลกหยาบ 50 กรัม
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ไม้ปลายแหลม
น้ำมันพืช สำหรับทาหมูย่าง
วิธีทำ
1. เคล้าเนื้อหมูกับเครื่องที่โขลกไว้ ตามด้วยตะไคร้โขลก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ ซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ และน้ำตาลปี๊บเข้าด้วยกัน พักไว้ 15 นาที เสียบเนื้อหมูที่หมักไว้ด้วยไม้ปลายแหลม
2. ย่างเนื้อหมูที่หมัก บนเตาย่างไร้ควัน จนสุกทั้งสองด้าน (ในขณะที่ย่างให้ทาด้วยน้ำมันพืช)
หมูย่างกระเทียมพริกไทย
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อหมูแล่เป็นชิ้นบาง 200 กรัม
ซอสผัดกระเทียมพริกไทย ตราแม๊กชัพ 3 ช้อนโต๊ะ
นมสด 20 ซีซี
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม 6 ไม้
วิธีทำ
- หมักเนื้อหมูกับซอสผัดสูตร กระเทียมพริกไทยและนมสด พักไว้นานประมาณ 5 นาที
- เสียบหมูด้วยไม้ปลายแหลม นำไปย่างในกระทะย่างที่ใส่น้ำมันอุ่นจนร้อน ย่าง จนกระทั่งหมูสุกเหลือง พร้อมรับประทานกับข้าวเหนียวและผักสดตามชอบ
สิ่งที่ต้องเตรียม
สันคอหมูหั่นบาง 200 กรัม
รากผักชีซอย, กระเทียมซอย, พริกไทยเม็ด,ลูกผักชีคั่วบดหยาบ โขลกรวมกัน อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
ตะไคร้โขลกหยาบ 50 กรัม
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ไม้ปลายแหลม
น้ำมันพืช สำหรับทาหมูย่าง
วิธีทำ
1. เคล้าเนื้อหมูกับเครื่องที่โขลกไว้ ตามด้วยตะไคร้โขลก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ ซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ และน้ำตาลปี๊บเข้าด้วยกัน พักไว้ 15 นาที เสียบเนื้อหมูที่หมักไว้ด้วยไม้ปลายแหลม
2. ย่างเนื้อหมูที่หมัก บนเตาย่างไร้ควัน จนสุกทั้งสองด้าน (ในขณะที่ย่างให้ทาด้วยน้ำมันพืช)
หมูย่างกระเทียมพริกไทย
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อหมูแล่เป็นชิ้นบาง 200 กรัม
ซอสผัดกระเทียมพริกไทย ตราแม๊กชัพ 3 ช้อนโต๊ะ
นมสด 20 ซีซี
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม 6 ไม้
วิธีทำ
- หมักเนื้อหมูกับซอสผัดสูตร กระเทียมพริกไทยและนมสด พักไว้นานประมาณ 5 นาที
- เสียบหมูด้วยไม้ปลายแหลม นำไปย่างในกระทะย่างที่ใส่น้ำมันอุ่นจนร้อน ย่าง จนกระทั่งหมูสุกเหลือง พร้อมรับประทานกับข้าวเหนียวและผักสดตามชอบ