นายเพิ่มศักดิ์ อาภาแจ่มใส
เจ้าของร้าน "กินเฮง ข้าวมันไก่ตอน"
ข้าวมันไก่ต้ม
ข้าวมันไก่ถือเป็นอาหารจานเดียวที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี รวมถึงยังเป็นเมนูที่เหมาะสมในช่วงเวลาเร่งด่วนของคนกรุง จากความได้เปรียบดังกล่าวทำให้นายเพิ่มศักดิ์ อาภาแจ่มใส ตัดสินใจเปิดร้านข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่ทอด
โดยนายเพิ่มศักดิ์ เล่าว่า สาเหตุที่ตนหันมาจับธุรกิจร้านข้าวมันไก่มาจากเพื่อที่ร่วมเปิดร้านนายเม้ง บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์ ด้วยกัน ซึ่งเดิมที่บ้านเพื่อนเคยเปิดร้านขายข้าวมันไก่เมื่อ 20 ปีก่อน ย่านสะพานเหลือง
ข้าวมันปีกไก่นางฟ้า
ยังมีข้าวมันไก่อบพริกไทยดำ หมูอบสมุนไพร และปีกไก่นางฟ้า ที่เป็นการนำปีกไก่มาเลาะกระดูก ยัดไส้ด้วยหมูสับและวุ้นเส้นคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศก่อนนำไปทอด กลายเป็นอีกหนึ่งเมนูโดนใจลูกค้า
ข้าวมันหมูอบสมุนไพร พร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด
เริ่มจากการเลือกใช้ไก่ตอน “สาวพันธุ์ไข่” เพราะตัวใหญ่พันธุ์ดี อ้วนสมบูรณ์ อายุไม่เกิน 1 เดือนครึ่ง ผ่านการตอนจนเนื้อหนังอวบแน่นส่งตรงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน นำไปต้มรวมกับเครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิดที่เป็นต้นตำรับสูตรโบราณ
มี การควบคุมไฟทำให้หนังไก่ไม่แตกปริ เนื้อไก่นุ่มหวานกลมกล่อมรสชาติดี ในขณะที่ข้าวมันก็พิถีพิถันไม่แพ้กัน ทางร้านจะคัดสรรข้าวหอมมะลิคุณภาพดีเกรดพิเศษ
หุงรวมกับเครื่องปรุง และเครื่องเทศด้วยกรรมวิธีแบบโบราณ ให้เครื่องปรุงซึมผ่านเข้าไปในเมล็ดข้าวใช้ความร้อนพอเหมาะจนได้ข้าวเมล็ด แห้งไม่ชื้นด้วยน้ำมัน ข้าวสวยเต็มเมล็ดตัวข้าวนุ่มเหนียวกำลังดี หอมกลิ่นเครื่องปรุงเครื่องเทศ
มี 2 สาขา คือ 1.สาขากัลปพฤกษ์ (ใกล้โลตัสกัลปพฤกษ์) ลักษณะเป็นร้านขนาดใหญ่มีทุกเมนูคาวหวานครบถ้ว
2.สาขาสีลม (ข้างอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง) เป็นตึกขนาด 1 ห้อง
ไก่ต้มเปล่า ก็มีให้ลูกค้าเลือกรับประทาน
หมูสะเต๊ะสูตรโบราณ
กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปูเห็ดหอม
บรรยากาศภายในร้าน (สาขาสีลม)
ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์