credit โสดในซอย bloggang.com
ผัดผักให้สีสวยชวนรับประทาน
ผัดผักให้สีสวยชวนรับประทาน
การผัดผักที่สีสวย น่ารับประทาน
มีวิธีการทำอย่างไร
มาดูขั้นตอนกันค่ะ
1. ต้มน้ำให้เดือด เติมเกลือ และน้ำตาลเล็กน้อย
เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับผัก
2. นำผักที่เตรียมไว้
เช่น ถั่วฝักยาว หรือกะหล่ำปลี
หรือผักอะไรที่ต้องการให้สีสดเขียว น่ารับประทาน
ใช้เวลาต้มประมาณ 2 นาที
3. รีบตักผักแช่ในน้ำเย็นทันที
เพื่อเพิ่มความสดใสใหม่ของสีผัก
โดยแช่ประมาณ 2 นาที
4. จากนั้นนำมาใส่กระทะ
และผัดเร็ว ๆ ด้วยไฟแรง
แล้วจึงปรุงรสอาหารตามความต้องการ
หรืออีกเทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำผัดผัก
ให้ออกมาน่าทาน กรอบกำลังดี ไม่ดิบและไม่นิ่ม
คือเตรียมตัดแต่งผักให้เรียบร้อย
ที่สำคัญผักต้องสะเด็ดน้ำให้แห้ง
กระทะเลือกให้ใช้กระทะก้นลึกแบบครัวจีน
นำไปตั้งไฟพอร้อนใส่น้ำมัน
แล้วเกลี่ยให้ทั่วกระทะ
จากนั้นใส่เสื้อสัตว์ลงไปผัดให้สุกก่อน
คิวต่อมา ใส่ผักที่สุกยากลงไปผัด
เท่านี้ก็จะได้จานผักผัดที่อร่อยแล้ว
homeowners insurance Claim
home insurance Claim
state farm car insurance Claim
comprehensive insurance Claim
commercial insurance Claim
cheap auto insurance Claim
cheap health insurance Claim
indemnity Claim
car insurance companies Claim
progressive quote Claim
usaa car insurance Claim
insurance near me Claim
term life insurance Claim
auto insurance near me Claim
state farm car insurance Claim
comprehensive insurance Claim
progressive home insurance Claim
house insurance Claim
progressive renters insurance Claim
state farm insurance quote Claim
metlife auto insurance Claim
best insurance companies Claim
progressive auto insurance quote Claim
cheap car insurance quotes Claim
allstate car insurance Claim
rental car insurance Claim
car insurance online Claim
liberty mutual car insurance Claim
cheap car insurance near me Claim
best auto insurance Claim
home insurance companies Claim
usaa home insurance Claim
list of car insurance companies Claim
full coverage insurance Claim
allstate insurance near me Claim
cheap insurance quotes Claim
national insurance Claim
progressive home insurance Claim
house insurance Claim
health insurance quotes Claim
ameritas dental Claim
state farm renters insurance Claim
medicare supplement plans Claim
progressive renters insurance Claim
aetna providers Claim
title insurance Claim
sr22 insurance Claim
medicare advantage plans Claim
aetna health insurance Claim
ambetter insurance Claim
umr insurance Claim
massmutual 401k Claim
private health insurance Claim
assurant renters insurance Claim
assurant insurance Claim
dental insurance plans Claim
state farm insurance quote Claim
health insurance plans Claim
workers compensation insurance Claim
geha dental Claim
metlife auto insurance Claim
boat insurance Claim
aarp insurance Claim
costco insurance Claim
flood insurance Claim
best insurance companies Claim
cheap car insurance quotes Claim
best travel insurance Claim
insurance agents near me Claim
car insurance Claim
car insurance quotes Claim
auto insurance Claim
auto insurance quotes Claim
long term care insurance Claim
auto insurance companies Claim
home insurance quotes Claim
cheap car insurance quotes Claim
affordable car insurance Claim
professional liability insurance Claim
cheap car insurance near me Claim
small business insurance Claim
vehicle insurance Claim
best auto insurance Claim
full coverage insurance Claim
motorcycle insurance quote Claim
homeowners insurance quote Claim
errors and omissions insurance Claim
general liability insurance Claim
best renters insurance Claim
cheap home insurance Claim
cheap insurance near me Claim
cheap full coverage insurance Claim
cheap life insurance Claim
กล้วยแขก
credit Brunnett bloggang.com
กล้วยแขก
ไม่ได้อัพบล็อกตัวเองซะ นาน...นานมาก แต่ก็เข้าไปอ่านบล็อกโปรดอย่างสม่ำเสมอ อย่างบล็อกป้าเดซี่ บล็อกคุณแดงแม่ปุ๊กปุ๋ย และบล็อกแม่ปู อยากอ่านอะไรสนุกๆต้อมจะนึกถึงสามบล็อกนี้ตลอด
วันนี้อยากชวน ทุกคนมากินกล้วยแขกกัน ไม่รู้มีใครชอบเหมือนต้อมหรือเปล่า เมื่อวานลองทำเล่นๆเทสต์รสชาดดูก่อนเผื่อทำแล้ว...มะล่าย จะได้ไม่ต้องถ่ายรูปให้เสียเวลา แต่ชิมดูแล้ว(ที่จริงไม่ได้ชิมแต่....จริง เพราะหมดเป็นกระจาด)ใช้ได้ๆ
อย่าถามหาที่มาของสูตรนะคะ...เพราะ มั่วเอา มีแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน แป้งโกกิ แป้งข้าวโพด และแป้งสาลี อยู่ในครัว เดาๆว่าเค้าน่าจะใช้แป้งอะไร เลยเอาแป้งข้าวเจ้ากะแป้งโกกิมาผสมกันซะงั้น ออกมากรุบๆกรอบๆพอกินได้อยู่
งั้นเรามาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า
กล้วย หอม(ใช้แทนน้ำว้าไปก่อน)เลือกลูกห่ามๆเพราะไม่ชอบกินกล้วยแขกที่ข้างในเละๆ แป้งข้าวเจ้า แป้งโกกิ เบคกิ้งโซดา เกลือ งา และน้ำเปล่า
ถ้าทำอะไรแล้วง่ายเหมือนปอกกล้วยก็คงดีเนอะ
หั่น
ผ่า
ผสมแป้งข้นๆ
เติมงา
ชุบ
ทอด
กลับด้าน
ตักขึ้นจากกะทะพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จาน
อย่าลืมราดหน้าด้วย Ahornsirup และ น้ำตาลไอซ์ซิ่ง
กินคู่กับชาเขียว
ขอบอกว่าตอนกินนี่ไม่ได้กินกล้วยแขกสลับกับจิบชา
แต่ฟาดกล้วยหมดก่อนค่อยดื่มชา ก็มันอร่อยอ่ะ
บล็อกนี้ขอลาไปก่อนสวัสดีค๊า...........
กล้วยแขก
ไม่ได้อัพบล็อกตัวเองซะ นาน...นานมาก แต่ก็เข้าไปอ่านบล็อกโปรดอย่างสม่ำเสมอ อย่างบล็อกป้าเดซี่ บล็อกคุณแดงแม่ปุ๊กปุ๋ย และบล็อกแม่ปู อยากอ่านอะไรสนุกๆต้อมจะนึกถึงสามบล็อกนี้ตลอด
วันนี้อยากชวน ทุกคนมากินกล้วยแขกกัน ไม่รู้มีใครชอบเหมือนต้อมหรือเปล่า เมื่อวานลองทำเล่นๆเทสต์รสชาดดูก่อนเผื่อทำแล้ว...มะล่าย จะได้ไม่ต้องถ่ายรูปให้เสียเวลา แต่ชิมดูแล้ว(ที่จริงไม่ได้ชิมแต่....จริง เพราะหมดเป็นกระจาด)ใช้ได้ๆ
อย่าถามหาที่มาของสูตรนะคะ...เพราะ มั่วเอา มีแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน แป้งโกกิ แป้งข้าวโพด และแป้งสาลี อยู่ในครัว เดาๆว่าเค้าน่าจะใช้แป้งอะไร เลยเอาแป้งข้าวเจ้ากะแป้งโกกิมาผสมกันซะงั้น ออกมากรุบๆกรอบๆพอกินได้อยู่
งั้นเรามาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า
กล้วย หอม(ใช้แทนน้ำว้าไปก่อน)เลือกลูกห่ามๆเพราะไม่ชอบกินกล้วยแขกที่ข้างในเละๆ แป้งข้าวเจ้า แป้งโกกิ เบคกิ้งโซดา เกลือ งา และน้ำเปล่า
ถ้าทำอะไรแล้วง่ายเหมือนปอกกล้วยก็คงดีเนอะ
หั่น
ผ่า
ผสมแป้งข้นๆ
เติมงา
ชุบ
ทอด
กลับด้าน
ตักขึ้นจากกะทะพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จาน
อย่าลืมราดหน้าด้วย Ahornsirup และ น้ำตาลไอซ์ซิ่ง
กินคู่กับชาเขียว
ขอบอกว่าตอนกินนี่ไม่ได้กินกล้วยแขกสลับกับจิบชา
แต่ฟาดกล้วยหมดก่อนค่อยดื่มชา ก็มันอร่อยอ่ะ
บล็อกนี้ขอลาไปก่อนสวัสดีค๊า...........
Chocolate course at INBP ... No.4
credit Badtzila bloggang.com
Chocolate course at INBP ... No.4
Chocolate course at INBP ... No.4
เหลืออีก 4 สัปดาห์ก็จะเรียนจบแล้ว
หลังจากนั้นก็สอบ CAP เริ่มเครียด กดดัน จากหลายอย่าง
ทั้งเรื่องภาษาและเนื้อหาที่เรียน ต้องมีสอบเลข วิทยาศาสตร์ทั่วไปและอาหาร
เศรษฐศาสตร์และกฏหมายพื้นฐาน ( ต้องเรียนเพราะสำหรับคนที่คิดจะเปิดร้านในอนาคต )
สุขอนามัยในการทำงาน และสุดท้ายทฤษฏีทั้งหมดเกี่ยวกับช๊อคโกแลตและวัตถุดิบในการทำขนม
และท้ายที่สุดกับปัญหาความอ่อนแอทางภาษาฝรั่งเศส ...
i
Rocher ... ข้างในเป็นพราลีน ขนาดไม่เท่ากันซักลูก
ไม่เห็นเหมือนเวลาไปซื้อของ เฟอเร่โร่ กินเลย ... อันนี้บิดๆ เบี้ยวๆ 55
คาราเมล 2 ชั้น ... ช๊อคโกแลต + พิตาชิโอ้
ไส้เป็นพราลีนแล้วเอาไปชุบช๊อคโกแลต แปะด้วย almond คั่วคาราเมล
ตอนทำ almond เมื่อยมือมากต้องคนตลอดคั่วจนล้า แต่อร่อย
ทุกวันศุกร์ก็เหมือนเดิม ตีมวันนี้เป็น fête des mères
หรือประมาณว่าวันแม่นั้นเอง
นึกอะไรไม่ออกก็จัดดอกไม้ กับ หัวใจ ไปก่อนแล้วกัน ... ไม่หลุดตีม
gianduja บีบแล้วแปะใข่น้ำตาล เตรียมไว้สำหรับช่วงอิสเตอร์
พฤ-ศุกร์ที่แล้วก็แยกนักเรียนทั้งห้องเป็น 2 กลุ่ม ... กลุ่มแรกไปสอบ white exam
ได้มาอยู่กลุ่มที่ 2 เตรียมของสำหรับไว้ขายช่วงอิสเตอร์ เหนื่อยมาก ...
เตรียมของอิสเตอร์แล้วต้องฝึกทำ showpiece ส่วนตัวไปด้วย
แล้วก็อาทิตย์นี้เองก็ถึงคราวของกลุ่มที่สองสำหรับ white exam
สำหรับการสอบ CAP chocolaterie confiserie นั้นการสอบปฏิบัติจะมีเวลาให้ 9 ชั่วโมง
แบ่งเป็น 2 วัน ... 6 ชั่วโมง + 3 ชั่วโมง การสอบจะมีตีมหัวข้อให้สำหรับการตกแต่ง
และจะกำหนดชนิดขนมและปริมาณมาให้ว่าต้องทำอะไรบ้าง เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้
Chocolate course at INBP ... No.4
Chocolate course at INBP ... No.4
เหลืออีก 4 สัปดาห์ก็จะเรียนจบแล้ว
หลังจากนั้นก็สอบ CAP เริ่มเครียด กดดัน จากหลายอย่าง
ทั้งเรื่องภาษาและเนื้อหาที่เรียน ต้องมีสอบเลข วิทยาศาสตร์ทั่วไปและอาหาร
เศรษฐศาสตร์และกฏหมายพื้นฐาน ( ต้องเรียนเพราะสำหรับคนที่คิดจะเปิดร้านในอนาคต )
สุขอนามัยในการทำงาน และสุดท้ายทฤษฏีทั้งหมดเกี่ยวกับช๊อคโกแลตและวัตถุดิบในการทำขนม
และท้ายที่สุดกับปัญหาความอ่อนแอทางภาษาฝรั่งเศส ...
i
Rocher ... ข้างในเป็นพราลีน ขนาดไม่เท่ากันซักลูก
ไม่เห็นเหมือนเวลาไปซื้อของ เฟอเร่โร่ กินเลย ... อันนี้บิดๆ เบี้ยวๆ 55
คาราเมล 2 ชั้น ... ช๊อคโกแลต + พิตาชิโอ้
ไส้เป็นพราลีนแล้วเอาไปชุบช๊อคโกแลต แปะด้วย almond คั่วคาราเมล
ตอนทำ almond เมื่อยมือมากต้องคนตลอดคั่วจนล้า แต่อร่อย
ทุกวันศุกร์ก็เหมือนเดิม ตีมวันนี้เป็น fête des mères
หรือประมาณว่าวันแม่นั้นเอง
นึกอะไรไม่ออกก็จัดดอกไม้ กับ หัวใจ ไปก่อนแล้วกัน ... ไม่หลุดตีม
gianduja บีบแล้วแปะใข่น้ำตาล เตรียมไว้สำหรับช่วงอิสเตอร์
พฤ-ศุกร์ที่แล้วก็แยกนักเรียนทั้งห้องเป็น 2 กลุ่ม ... กลุ่มแรกไปสอบ white exam
ได้มาอยู่กลุ่มที่ 2 เตรียมของสำหรับไว้ขายช่วงอิสเตอร์ เหนื่อยมาก ...
เตรียมของอิสเตอร์แล้วต้องฝึกทำ showpiece ส่วนตัวไปด้วย
แล้วก็อาทิตย์นี้เองก็ถึงคราวของกลุ่มที่สองสำหรับ white exam
สำหรับการสอบ CAP chocolaterie confiserie นั้นการสอบปฏิบัติจะมีเวลาให้ 9 ชั่วโมง
แบ่งเป็น 2 วัน ... 6 ชั่วโมง + 3 ชั่วโมง การสอบจะมีตีมหัวข้อให้สำหรับการตกแต่ง
และจะกำหนดชนิดขนมและปริมาณมาให้ว่าต้องทำอะไรบ้าง เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้
- - ไส้พื้นฐานสำหรับการทำช๊อค ( praline , gianduja , ganache etc. )
หลังจากนั้นจะต้องเอาไส้นี้ไปทำต่ออาจจะเป็นชุบช๊อคโกแลตหรือว่าแบบใส่พิมแล้วแต่โจทย์สั่ง - - Dipping หรือ การชุบช๊อคโกแลต จะแบ่งเป็น 2 แบบคือปกติและการชุบแบบกลับด้าน อย่างละ 15 ชิ้น
การชุบแบบกลับด้านคือการหมุนซ้อมตอนวางช๊อคโกแลต เพื่อให้ผิวหน้าแตะพื้น - - bonbon molding แบ่งเป็น 2 ส่วนคือการทำ bonbon chocolate แบบใส่ไส้
และการ molding chocolate ในพิมที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาางขั้นต่ำ 10cm - - Chocolate showpiece น้ำหนัก 400 กรัม ... การตกแต่งตามหัวข้อที่กำหนด
- - Confectionery ของหวานที่ทำจากน้ำตาลตามที่หัวข้อกำหนด
อาจจะเป็น candy, guimauve (marshmallow), nougat, nougatine, fruit jelly, caramel etc. แล้วแต่โจทย์สั่ง - - ขนมหนึ่งชนิดแล้วแต่ผู้สอบ อาจจะทำจากช๊อคโกแลตหรือน้ำตาล ( น้ำหนัก 300 กรัม )
- - Entremet ก็คือเค้ก 1 ก้อน ... เนื้อเค้กและเกรซจะเตรียมไว้ให้ คือต้องทำมูสและประกอบเค้กพร้อมตกแต่งนั่นเอง
เหนื่อและเครียดมาก แต่พอผ่าน white exam มาก็โล่ง ต้องทำ พราลีน จากนั้นเอาไปชุบช็อคโกแลตและทำแบบใส่พิมด้วย Confectionery ได้ทำ Caramel ... แล้วก็เลือกทำ เจลลี่มะม่วง
ข้าวผัดปู.....จ้า
credit Calla Lily bloggang.com
ข้าวผัดปู.....จ้า
เมื่อเช้าดูรายการทีวี..เขาทำข้าวผัดปูกัน
...วู้...ต่อมน้ำลาย...ลื่นปรู๊ดอยากกินขึ้นมาทันใด..คว้าตะกร้า
..บึ่งไปตลาด..ไปหาปูกัน
อร่อยสุดก็ปูทะเล...แต่วันนี้ได้ปูม้าแน่นปั๋งเลย
..เอามาแกะเอง..ได้ของสดสดและก็ถูกด้วย...เนื้อหวาน..แกะไปชิมไป
..อันไหนแกะไม่ออกก็เอาปากแกะ..ใครมาร้องเหมียวหมียวข้างข้าง
..เจ้าไข่ต้มจะเอามั่ง..ว่ะไอ้นี้..กินของดี..เอาไปนิดเดียวเดี๋ยวไม่พอ
เตรียมผักเขียวเขียวแดงแดง
..อยากกินอะไรก็ใส่อร่อยหมดแหละ
ใส่น้ำมัน..เจียวกระเทียม..ใส่หมูสับหน่อย
...เคาะไข่ใส่ไปซะ 3 ใบ...สุกแล้วตักพักไว้ก่อน
ผัดข้าวกับผักให้สุกใส่ซี้อิ้วหวาน..ปรุงรสซะ
..เห็นม่ะแววอร่อยมาแล้ว
สุกแล้วเอาไข่ที่พักเมื่อกี้ใส่ผัดเบาต่อ..ใส่เนื้อปูครึ่งหนึ่ง
..เก็บไว้อีกครึ่งให้ไข่ต้ม..เฮ้ยไม่ใช่...ไว้โรยหน้า
เอ้าดูกันเต็มเต็ม....
เคล็ดลับ..แกะปูเองจะได้ความสดใหม่มากว่าที่ซื้อ
จากตลาด..และถูกกว่ามาก..ซื้อข้าวผัดปูเขา...
แม่ค้าผัดมากทำให้เนื้อปูแหลกไป....
การทำอาหาร..อยู่ที่ความสุขของ...ผู้ที่เราทำให้กิน
..ให้ได้กินของดี...ของอร่อย....ไม่ต้องชมหรอก
..แค่กินหลายหลายจาน.....ก็ปลื้มแล้ว...
ฝีมือไม่เท่าไหร่...ใช้หัวใจทำแล้วกัน
ข้าวผัดปู.....จ้า
...วู้...ต่อมน้ำลาย...ลื่นปรู๊ดอยากกินขึ้นมาทันใด..คว้าตะกร้า
..บึ่งไปตลาด..ไปหาปูกัน
..เอามาแกะเอง..ได้ของสดสดและก็ถูกด้วย...เนื้อหวาน..แกะไปชิมไป
..อันไหนแกะไม่ออกก็เอาปากแกะ..ใครมาร้องเหมียวหมียวข้างข้าง
..เจ้าไข่ต้มจะเอามั่ง..ว่ะไอ้นี้..กินของดี..เอาไปนิดเดียวเดี๋ยวไม่พอ
..อยากกินอะไรก็ใส่อร่อยหมดแหละ
...เคาะไข่ใส่ไปซะ 3 ใบ...สุกแล้วตักพักไว้ก่อน
..เห็นม่ะแววอร่อยมาแล้ว
..เก็บไว้อีกครึ่งให้ไข่ต้ม..เฮ้ยไม่ใช่...ไว้โรยหน้า
เอ้าดูกันเต็มเต็ม....
จากตลาด..และถูกกว่ามาก..ซื้อข้าวผัดปูเขา...
แม่ค้าผัดมากทำให้เนื้อปูแหลกไป....
..ให้ได้กินของดี...ของอร่อย....ไม่ต้องชมหรอก
..แค่กินหลายหลายจาน.....ก็ปลื้มแล้ว...
ฝีมือไม่เท่าไหร่...ใช้หัวใจทำแล้วกัน
รวมมิตรอาหารในปาร์ตี้วันสงกรานต์
credit สาวญี่ปุ่น bloggang.com
รวมมิตรอาหารในปาร์ตี้วันสงกรานต์
หยุด สงกรานต์ทีผ่านมาไม่ได้ไปไหนเลยคะ เรียกเพื่อน ๆ มาทานข้าวที่บ้านกัน 3 วันเลยทีเดียว วัน ๆ เลยอยู่แต่บ้าน ซุปเปอร์มาร์เกต และโยคะสตูดิโอ ทำอาหารหลายอย่างเลยคะ เอามาลงให้ดูเป็นไอเดียสำหรับคนจะทำอาหารไปงานปาร์ตี้ หรือจะจัดปาร์ตี้ที่บ้านนะคะ
ที่ เห็นในรูปนี้เป็นปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ กลุ่มที่เล่นโยคะด้วยกัน พร้อมครูอินเดียอีก 2 ท่าน ครูเค้าไม่ทานเนื้อสัตว์ นอกจากซีฟู้ด อาหารมื้อนี้เลยเกือบจะเป็นมังสวิรัติเลยทีเดียว มี Roast Vegetable Lasagna พาสต้ากระเพราทูน่า ปอเปี๊ยะทอด (อันนี้เพื่อนทำมาให้คะ) แล้วก็ Red Kidney Bean Dip ทานกับทาโก้ เป็นของทานเล่น
Shepherd's Pie เอาใจคนชอบทานเนื้อคะ สูตรนี้ทำมาหลายครั้งแล้ว อร่อยทีเดียว แต่คิดว่าต่อไปคงจะปรับสูตรให้เข้มข้นขึ้นอีกนิด อันนี้เหลือเยอะ เอาใส่กล่องให้เพื่อน ๆ กลับไปทานที่บ้านกัน
พาส ต้าผัดกระเพราไก่ มากินแก้เลี่ยน อันนี้เอาง่าย ๆ เลยคือใช้ซอสผัดกระเพราของโลโบ้ มาเติมไก่กับกระเพราะเพิ่มเข้าไป ซอสยี่ห้อนี้ต้องเติมน้ำตาลและน้ำปลาอีกหน่อยถึงจะอร่อยคะ
ต่อ มาเป็น Chicken & Pasta Bake หรือว่าจะเรียกมักกะโรนีอบชีสก็ได้คะ อันนี้เราเอาไก่ไปผัดกับหัวหอมและเห็ดเสียก่อน แล้วก็ทำครีมซอสโดยมีนม เนย และพาเมซานชีสเป็นส่วนผสม แล้วก็เอาส่วนผสมไก่กับมักกะโรนีต้มสุกมาคลุกรวมกัน โรยหน้าด้วยเชดด้าชีส และมอสซาเรลล่าซีส แล้วนำเข้าไปอบ
อัน นี้เราซื้อไส้กรอก S&P ที่ขายเป็นแพค ๆ เราว่าไส้กรอกเค้าอร่อยดีคะ แล้วก็ผัดหัวหอมจนนิ่มมาเป็นเครื่องเคียง ทานกับมันบดและเกรวี่ ทานง่าย ถูกใจทุกคน
มัดบด ทำง่าย ๆ ต้มมันให้สุกแล้วนำมาบด เติมนม เกลือ พริกไทย เข้าไป นำไปทานเคียงกับอาหารได้หลายอย่าง
รวมมิตรอาหารในปาร์ตี้วันสงกรานต์
Subscribe to:
Posts (Atom)