homeowners insurance Claim home insurance Claim state farm car insurance Claim comprehensive insurance Claim commercial insurance Claim cheap auto insurance Claim cheap health insurance Claim indemnity Claim car insurance companies Claim progressive quote Claim usaa car insurance Claim insurance near me Claim term life insurance Claim auto insurance near me Claim state farm car insurance Claim comprehensive insurance Claim progressive home insurance Claim house insurance Claim progressive renters insurance Claim state farm insurance quote Claim metlife auto insurance Claim best insurance companies Claim progressive auto insurance quote Claim cheap car insurance quotes Claim allstate car insurance Claim rental car insurance Claim car insurance online Claim liberty mutual car insurance Claim cheap car insurance near me Claim best auto insurance Claim home insurance companies Claim usaa home insurance Claim list of car insurance companies Claim full coverage insurance Claim allstate insurance near me Claim cheap insurance quotes Claim national insurance Claim progressive home insurance Claim house insurance Claim health insurance quotes Claim ameritas dental Claim state farm renters insurance Claim medicare supplement plans Claim progressive renters insurance Claim aetna providers Claim title insurance Claim sr22 insurance Claim medicare advantage plans Claim aetna health insurance Claim ambetter insurance Claim umr insurance Claim massmutual 401k Claim private health insurance Claim assurant renters insurance Claim assurant insurance Claim dental insurance plans Claim state farm insurance quote Claim health insurance plans Claim workers compensation insurance Claim geha dental Claim metlife auto insurance Claim boat insurance Claim aarp insurance Claim costco insurance Claim flood insurance Claim best insurance companies Claim cheap car insurance quotes Claim best travel insurance Claim insurance agents near me Claim car insurance Claim car insurance quotes Claim auto insurance Claim auto insurance quotes Claim long term care insurance Claim auto insurance companies Claim home insurance quotes Claim cheap car insurance quotes Claim affordable car insurance Claim professional liability insurance Claim cheap car insurance near me Claim small business insurance Claim vehicle insurance Claim best auto insurance Claim full coverage insurance Claim motorcycle insurance quote Claim homeowners insurance quote Claim errors and omissions insurance Claim general liability insurance Claim best renters insurance Claim cheap home insurance Claim cheap insurance near me Claim cheap full coverage insurance Claim cheap life insurance Claim

ผัดเมืองทอง - ส้มตำไข่เค็ม - ผัดไทไร้เส้น - ยำปูม้า - ลาบเป็ด




ผัด เมืองทอง (120 บาท) เป็นอาหารซีฟู้ดที่นำเอากุ้งตัวโต หมึกชิ้นใหญ่ มาผัดกับเห็ดฟางชิ้นโต ผัดใส่ไข่ ต้มหอม ใส่เนื้อปูด้วยและปรุงรสชาติตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ชิมแล้วเต็มปากเต็มคำกับกุ้งและหมึกเคี้ยวแน่นหนึบหนับปาก ออกรสชาติกลมกล่อม แถมยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบที่ทางร้านโขลกเองมาให้กินคู่กันด้วย






ส้มตำ ไข่เค็ม (50 บาท) เป็นส้มตำตัวเด่นประจำร้าน ที่ทางร้านเลือกใช้มะละกอแขกดำจากดำเนิน มาตำเป็นแบบส้มตำไทยแต่ไม่ใส่ถั่ว ใส่ไข่เค็มที่สั่งมาเป็นพิเศษแทน เน้นความเค็มมันของไข่แดง ลิ้มรสส้มตำออก 3 รสกลมกล่อม เปรี้ยว หวาน เค็ม มันไข่เค็มดีแท้





ผัด ไทไร้เส้น (100 บาท) ที่ใครไม่ชอบกินเส้นแนะนำว่าให้สั่ง เป็นผัดไทแบบครบเครื่องใส่กุ้งแห้ง กุ้งสด และหมึกสด ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงผัดไทที่ทางร้านปรุงเองตามสูตรเด็ด กินแล้วก็ถูกปากไปอีกแบบ รสชาติผัดไทเข้มข้นถึงเครื่องดี





ยำปูม้า (100 บาท) ทางร้านนำปูม้าที่คัดมาอย่างดีสดๆ นำมาดองเองกับน้ำปลาตามสูตรเด็ดและนำไปแช่เย็นให้แข็ง ก่อนที่จะนำมายำใส่มะม่วงและปลากะพงป่นซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง ชิมแล้วโดนใจปากตรงที่ปูเนื้อหวานสด เข้ากับน้ำยำรสแซบ





ลาบ เป็ด (60 บาท) ที่ทางร้านนำเนื้อเป็ดส่วนอกและสะโพกที่ไม่มีมันมากมาสับเป็นชิ้นเล็กๆ และผัดกับน้ำมัน ใส่ข่า ใบมะกรูด และเครื่องเทศไทยอื่นๆ ก่อนจะนำมาปรุงรสแบบลาบครบเครื่อง กินแล้วก็ถูกปากเนื้อเป็ดนุ่มชุ่มรสลาบจัดจ้านหอมกลิ่นข้าวคั่ว





ปลา กะพงทอดราดน้ำปลา (220 บาท) เป็นปลากะพงขนาด 6-7 ขีดนำมาทอดจนเหลืองกรอบ และมีน้ำปลาที่ทางร้านปรุงรสชาติตามสูตรเด็ดเฉพาะราดมาบนตัวปลา ชิมเนื้อปลากรอบนอกนุ่มในออกรสน้ำปลาเค็มๆ หวานๆ และหอม แถมยังมียำมะม่วงให้กินเข้าคู่กันด้วย





ปลาช่อนลุยสวน (220 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูปลาขายดีที่ชวนลองลิ้ม ทางร้านเลือกนำปลาช่อนนาขนาด 6-7 ขีด มาทอดกรอบ แล้วมีน้ำราดที่ปรุงรสใส่น้ำพริกเผาและเต็มไปด้วยสารพัดเครื่องเทศอย่าง ตะไคร้ กระเทียม หัวปลี ราดมาบนตัวปลา โรยหน้าด้วยหอมเจียว พริกทอด และถั่วลิสงทอด มาพร้อมกับผักสดต่างๆ ให้กินคู่กับปลาที่เนื้อกรอบนอกนุ่มในชุ่มรสชาติน้ำราดที่เข้มข้นกลมกล่อม

แนะนำมาก็หลายเมนูหลายรสชาติแล้วแต่ว่าก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีก อาทิ ลาบทอด (80 บาท) ต้มแซบ (60 บาท) กุ้งผัดซอสมะขาม (200 บาท) และอีกหลากหลายอาหารรสเด็ด ที่ชวนให้สั่งมากินคู่กับบรรยากาศแบบพาเพลิน จำเริญใจ เมื่อพากันมาที่ร้าน “ส้มตำเมืองทอง” แห่งนี้


“ส้มตำเมืองทอง” ตั้งอยู่ที่ 2847/1 ถ.พัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. โทร. 0-2722-2322, 08-1565-5958, 08-6379-2345, 08-1625-4524, 08-5824-5824


ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์

ไส้กรอกเยอรมัน ...น่ากินมั่ก ๆ ^^


credit 
a whispering star  bloggang.com
น้าเพิ่งไป trip ทำงาน ที่เยอรมัน เนื่องจากไปทำงานจึงไม่มีอะไรมาฝาก มีแต่ไส้กรอกเหล่านี้ จำนวน 1 ฝูง


อ่านไม่ออกเลย .... ^^"... ไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร

แกะโลด !

โบโลน่า (มั้ง?) แทรกด้วยผักต่างๆ

อันนี้ชนิดชิ้นเล็กกว่าหน่อย ^^


ส่วนอันนี้ของไทย (เบทาโกร) เอามาเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ว่าของใครอร่อยกว่า (... แต่เราแยกไม่ออกแฮะ .... ^^"... เราว่ามันก็อร่อยทั้งคู่อะ)....

ลงกะทะได้ !

หน่วยรอรับประทาน ^^"

เริ่มสุกแล้ว ....


โฉม หน้าผลิตภัณฑ์พร้อมรับประทาน ! (หั่นแค่นี้ .... ที่เหลือก็กินเป็นชิ้นใหญ่ ๆ นั่นแหละ 555) ... - จ า ก ที่ เ ห็ น นี้ - เราคิดว่าไส้กรอกเนื้อลูกวัว (ที่เห็นขาว ๆ อยู่ริมสุด) อร่อยสุด เนื่องจากมีใบยี่หร่าแทรกอยู่ และกลิ่นออกแนวไส้กรอกสมุนไพร ๆ ดี ที่เหลือนับว่าไม่ต่างจากไส้กรอก TGM ที่สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปมากนัก .... - แ ต่ - ไส้กรอกทั้งหมดนี้ (แม้ว่าจะซื้อที่สนามบิน) ราคาแพ็คละเพียง 1 Euro เท่านั้น !!! คุ้มค่า...คุ้มราคาจริง ๆ ...^^....

มัสมั่นกุ้ง

มัสมั่นกุ้ง  credit huihiln bloggang.com

จากคราวก่อนที่เสนอเมนูแกงกะหรี่ไก่อย่างง่าย ๆ ไปแล้ว คราวนี้ลองมาทำมัสมั่นอย่างง่าย ๆ กันบ้างคะ




การ ทำเมนูของเราไม่ยากลำบากอะไร ไม่ได้โขลกน้ำพริกเอง เราเอาที่สะดวกคะถามวิธีทำจากแม่บ้างไรบ้างแล้วก็มาออกแบบเป็นเมนูง่าย ๆ สำหรับแม่บ้านฝึกหัดอย่างเรา 5555 ลองดูนะคะ


วัตถุดิบเครื่องปรุง
- เครื่องแกงมัสมั่น 1 ห่อ
- มันฝรั่ง 2 หัว หั่นเป็นลูกเต๋าใหญ่
- หอมหัวใหญ่สำหรับทำซุป 3 หัว หั่นเป็นลูกเต๋าใหญ่
- แครอท 1 หัว หั่นเป็นลูกเต๋าใหญ่
- เนื้อกุ้ง 2 ขีด แกะเปลือกผ่าหลัง
- กะทิกล่ออง 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย
- น้ำลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาล
(คือแบบว่าเราลืมยี่หร่ากับถั่วไป ไม่ใส่ก็แล้วกัน เอาเท่าที่มี 5555)

วิธีการทำ
เอาน้ำกะทิ 1/2 ถ้วย มาตั้งไฟอ่อน ๆ พอร้อนก็เอาเคื่องแกงใส่ คลุกเคล้าให้เข้ากันจนได้ที่ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที(เราเลือกเป็นใส่กุ้งเลยยังไม่ใส่กุ้งลงไปก่อนถ้าเป็นเนื้อชนิดอื่น ๆ ต้องใส่ก่อนใส่ผักคะ มันจะได้ตุ๋นไปในตัวให้เปื่อย แต่กุ้งไม่กินเปื่อยคะ)จากนั้นเราก็นำผักที่เตรียมไว้มาใส่ลงไปทั้งหมดคะ เติมกะทิที่เหลือใส่ลงไป ตามด้วยน้ำเปล่าคะ คนให้เข้ากัน ปรับเป็นไฟกลางคะ ปิดฝาแล้วตั้งไฟสักประมาณ 10 นาทีพอเริ่มเดือด เราก็เปิดฝาปรุงรสคะ (เราใส่น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา)แล้วใส่กุ้งที่เตรียมไว้ลงไปคะ จากนั้นไม่ต้องปิดฝานะคะ ตั้งไฟกลับไปที่ไฟอ่อน เพื่อจะเคี่ยวทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีคะ เป็นอันเสร็จกินได้แล้วคะ


ปล.วันนี้เรานำมากินคู่กับปลาช่อนทอดเค็มก็อร่อยดีนะคะ เมนูนี้ทำแล้วได้แกงมัสมั่นอย่างที่เห็นนี่ประมาณ 4 ชามคะ




กรุบกรอบกับข้าวเกรียบ

กรุบกรอบกับข้าวเกรียบ
ของ กินเล่นและอาหารเรียกน้ำย่อย มีอยู่แทบทุกวัฒนธรรมอาหารทั่วโลก ส่วนใหญ่เป็นอาหารมันและเค็มเล็กน้อย เพราะช่วยกระตุ้นให้อยากกินอาหารเพิ่มมากขึ้น
"ข้าวเกรียบ" ก็ เป็นหนึ่งในของกินเล่นและอาหารเรียกน้ำย่อยที่มีรสมันเค็ม ชวนกระตุ้นน้ำลาย แป้งแผ่นบางกรอบนี้แปรรูปมาจากข้าวให้กลายมาเป็นของกินเล่นที่มีรสอร่อย เพิ่มรสชาติให้น่ากินด้วยพืชผักและเนื้อสัตว์ แล้วนำมาทอดหรือปิ้งให้กรอบอีกครั้ง เนื้อสัมผัสที่กรอบก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้อาหารมีรสอร่อยขึ้น ข้าวเกรียบไทย ทำ มาจากข้าวเจ้า โดยนำมาผ่านกรรมวิธีและปรุงรสให้อร่อยขึ้นด้วยพืชผัก เช่น ฟักทอง หรือเนื้อสัตว์บดละเอียด เช่น กุ้งและปลา เป็นข้าวเกรียบกุ้งและปลาใส่เครื่องเทศสมุนไพรไทยๆ อย่างกระเทียม พริกไทย เพื่อดับกลิ่นคาวและให้ได้รสอร่อย เมื่อผสมส่วนผสมเข้ากันดีแล้วจึงปั้นเป็นท่อนและนึ่งจนสุก หั่นเป็นแว่นบางๆ ตากให้แห้งสนิท 2-3 วัน เพื่อให้เก็บไว้ได้นาน เมื่อจะกินจึงนำมาทอด จิ้มกินกับน้ำพริกเผาได้รสอร่อย
ส่วนข้าวเกรียบพื้นเมืองล้านนาที่เรียกว่า "ข้าวแคบ" ทำ มาจากข้าวเจ้าหรือข้าวเหนียวที่หมักไว้ 2 คืนให้มีรสเปรี้ยว ปรุงรสด้วยเกลือเพิ่มความเค็ม และใส่งาดำเพื่อให้หอมและมัน จากนั้นละเลงแป้งบนปากหม้อที่กรุด้วยผ้าขาวบาง (แบบข้าวเกรียบปากหม้อ) แล้วแซะออก นำไปตากแดดจนแห้ง จากนั้นนำไปปิ้งหรือทอดตามชอบ
ตอร์ติญาชิป (Tortilla Chip) เป็นของกินเล่นเม็กซิกันที่ทำมาจาก "แป้งตอร์ติญา" แผ่น แป้งวงกลมเนื้อนุ่มที่ทำมาจากแป้งข้าวโพด นำมาตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมและทอดจนกรอบ โดยทั่วไปที่เห็นเป็นแผ่นสีเหลืองนั้นทำมาจากข้าวโพดเหลือง แต่ก็ใช้ข้าวโพดสีอื่นได้เช่นกัน ตอร์ติญาชิปใช้เสิร์ฟคู่กับเครื่องจิ้ม (Dip) เช่น ซัลซามะเขือเทศ กัวกาโมเล อะโวคาโดบด หรือทำเมนูที่เรียกว่านาโช (Nachos) โดยนำตอร์ติญาชิปมาโรยหน้าด้วยชีสขูด เนื้อบด ซัลซา ถั่ว กัวกาโมเล ซาวร์ครีม หอมหัวใหญ่สับ และพริกจาลาเปโนดองเพื่อเพิ่มรสชาติ
ปาปาดัม (Papadum) แป้ง กรอบแผ่นบางจากอินเดีย เป็นแครกเกอร์หรือขนมปังแผ่นชนิดหนึ่งที่เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงเพื่อเรียก น้ำย่อยหรือกินเล่นคู่กับชัตเนย์ บางภูมิภาคของอินเดียก็นิยมกินปาปาดัมดิบโดยใส่ในแกง ปาปาดัมทำมาจากแป้ง ข้าวบด ถั่วบดชนิดต่างๆ เช่น เลนทิล ชิกพี และถั่วดำ เติมรสด้วยเกลือ และใส่น้ำมันถั่วลิสงเพื่อให้ปั้นเป็นแผ่นได้ง่าย ปรุงรสให้มีกลิ่นอายภารตะด้วยพริก ยี่หร่า กระเทียม และพริกไทยดำ จากนั้นทำเป็นแผ่นกลมแบนและตากแดดจนแห้ง เมื่อจะกินก็นำมาทอดหรือปิ้งอีกครั้งจนกรอบ

พาสต้าแพนซอตติไส้เนื้อลูกวัวและเห็ดทรัฟเฟิล .. สตูแก้มวัวกับซอสถั่วเขียว

พาสต้าแพนซอตติไส้เนื้อลูกวัวและเห็ดทรัฟเฟิล .. สตูแก้มวัวกับซอสถั่วเขียว






พาสต้าแพนซอตติไส้เนื้อลูกวัวและเห็ดทรัฟเฟิล


เมื่อ “จิออร์จิโอส์” (Giorgio’s) ร้านอาหารอิตาเลียนวิวแม่น้ำเจ้าพระยาของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้พ่อครัวเอกคนใหม่ "เชฟแกตาโน ปาลัมโบ" ชาวอิตาเลียนแท้จากแคว้นซิซิลี่ ที่มีประสบการณ์ทำงานด้านอาหารมากว่า 20 ปี ทางร้านจึงได้มีการปรับเปลี่ยนเมนูใหม่เป็นอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดในแบบทัน สมัยสไตล์เฉพาะตัว






สตูแก้มวัวกับซอสถั่วเขียว



โดยเมนูอิตาเลียนยอดนิยมแต่ดั้งเดิมของทางร้าน อาทิ พิซซ่า พาสต้า ริซอตโต้ ก็ยังคงมีบริการเช่นเดิม แต่จะเพิ่มลูกเล่นความแปลกใหม่ด้วยการนำอาหารอิตาเลี่ยนโฮมเมดที่มีชื่อ เสียง มาประยุกต์ดัดแปลงการนำเสนอใหม่

โดยไม่ทิ้งรสชาติแห่งความ ดั้งเดิม และหัวใจหลักของความเป็นอาหารอิตาเลียนอย่างการใช้วัสดุที่ใหม่สด ตามธรรมชาติ การพิถีพิถันในการปรุง และการใส่ความรักและความอบอุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวอิตาเลียนลงไปในอาหาร ทุกจาน






ซอสมอสซาเรลลากับเห็ดพอร์โทเบลโล่ย่างและหน่อไม้ฝรั่ง






Antipasti & Carpaccio อาหารทานเล่นสไตล์อิตาเลียน






ทิรามิสุ



เมนูเด็ดทีเชฟแกตาโนบอกว่าไม่ควรพลาดได้แก่ ‘Funghi Portobello E Asparagi Grigliati in Salsa Di Mozzarella’ เมนูที่ดัดแปลงมาจากสลัดมอสซาเรลลาสด ที่นิยมรับประทานในอิตาลี มาเป็นมอสซาเรลลา

ที่ได้รับการละลายจนอุ่นนุ่มลิ้นเสิร์ฟ ในรูปแบบซอสพร้อมเห็ดพอร์โทเบลโล่ย่างและหน่อไม้ฝรั่ง ‘Risotto Con Gamberi E Nduja’ ริซอตโต้ที่นุ่มลิ้นรสชาติเผ็ดร้อน ‘Pansotti Di Carne Alla Crema Di Tartufo’ พาสต้าแพนซอตติปั้นสดสอดไส้เนื้อลูกวัวและเห็ดทรัฟเฟิล เข้ากับซอสครีมชีสแสนอร่อย

‘Tiramisu Classico Al Caffe’ ทีรามิซุสูตรต้นตำรับ โดยการใช้มาสคาร์โพเน่ครีมชีสแท้จากอิตาลีเสริ์ฟมาในรูปแบบกระปุกเล็กๆ พร้อมกับบิสกิตกรอบนุ่มจากเตา



ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์