สัปรดเนยน้ำผึ้ง
หอมกลิ่นสับปะรดผสมกับน้ำผึ้งหอมหวานสุดแสนเข้ากัน มาพร้อมกับไอศกรีมกะทิ สุดแสนหน้ารับประทาน
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
สับปะรด 1/2 ผล
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย
เนย 1/2 ก้อน
วิสกี้/เหล้าไทย 1/2 ถ้วย
เกลือนิดหน่อย
วิธีทำ
1 เลือกสับปะรดไม่สุกหรือดิบเกินไปนำมาสไลด์เป็นชิ้นๆ ไม่ต้องให้บางหรือหนามากนักนำไปผัดกับเนยในกระทะพอให้สุกนิ่ม เติมเหล้า น้ำผึ้ง น้ำตาลทรายและเกลือ
2 ผัดเคี่ยวไปเรื่อยจนน้ำเชื่อมข้นตักขึ้นจัดใส่จานให้สวยงามเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิ หรือรสชาติอื่นๆ ตามชอบ
เวลาในการปรุง 15 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 160 บาท
Lisa Guru
homeowners insurance Claim
home insurance Claim
state farm car insurance Claim
comprehensive insurance Claim
commercial insurance Claim
cheap auto insurance Claim
cheap health insurance Claim
indemnity Claim
car insurance companies Claim
progressive quote Claim
usaa car insurance Claim
insurance near me Claim
term life insurance Claim
auto insurance near me Claim
state farm car insurance Claim
comprehensive insurance Claim
progressive home insurance Claim
house insurance Claim
progressive renters insurance Claim
state farm insurance quote Claim
metlife auto insurance Claim
best insurance companies Claim
progressive auto insurance quote Claim
cheap car insurance quotes Claim
allstate car insurance Claim
rental car insurance Claim
car insurance online Claim
liberty mutual car insurance Claim
cheap car insurance near me Claim
best auto insurance Claim
home insurance companies Claim
usaa home insurance Claim
list of car insurance companies Claim
full coverage insurance Claim
allstate insurance near me Claim
cheap insurance quotes Claim
national insurance Claim
progressive home insurance Claim
house insurance Claim
health insurance quotes Claim
ameritas dental Claim
state farm renters insurance Claim
medicare supplement plans Claim
progressive renters insurance Claim
aetna providers Claim
title insurance Claim
sr22 insurance Claim
medicare advantage plans Claim
aetna health insurance Claim
ambetter insurance Claim
umr insurance Claim
massmutual 401k Claim
private health insurance Claim
assurant renters insurance Claim
assurant insurance Claim
dental insurance plans Claim
state farm insurance quote Claim
health insurance plans Claim
workers compensation insurance Claim
geha dental Claim
metlife auto insurance Claim
boat insurance Claim
aarp insurance Claim
costco insurance Claim
flood insurance Claim
best insurance companies Claim
cheap car insurance quotes Claim
best travel insurance Claim
insurance agents near me Claim
car insurance Claim
car insurance quotes Claim
auto insurance Claim
auto insurance quotes Claim
long term care insurance Claim
auto insurance companies Claim
home insurance quotes Claim
cheap car insurance quotes Claim
affordable car insurance Claim
professional liability insurance Claim
cheap car insurance near me Claim
small business insurance Claim
vehicle insurance Claim
best auto insurance Claim
full coverage insurance Claim
motorcycle insurance quote Claim
homeowners insurance quote Claim
errors and omissions insurance Claim
general liability insurance Claim
best renters insurance Claim
cheap home insurance Claim
cheap insurance near me Claim
cheap full coverage insurance Claim
cheap life insurance Claim
“กุ้งกระเบื้อง” เคี้ยวกรุบกรอบนอกนุ่มใน / กุ๊กเล็ก
โดย : กุ๊กเล็ก
เวลาเพื่อนฝูงมาปาร์ตี้ที่บ้าน “กุ๊กเล็ก” มักจะชอบทำเมนูกินง่ายๆ และทำง่ายๆ มารองรับเพื่อน อย่างในมื้อนี้เราก็มีเมนูของกินเล่นๆ มานำเสนอ มีชื่อว่า “กุ้งกระเบื้อง” ที่มีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก ก็จะได้อร่อยกับกุ้งกระเบื้องร้อนๆ ที่เคี้ยวกรุบกรอบนอกนุ่มใน
เครื่องปรุงที่ต้องเตรียมมีดังนี้ (สำหรับ 6- 7 คน)
กุ้งสด 1 1/2 ถ้วย
ไข่แดง 2 ฟอง
กระเทียม 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
แป้งปอเปี๊ยะ 12-14 แผ่น
เอาล่ะเมื่อเตรียมเครื่องปรุงพร้อมแล้ว ก็เดินหน้าเข้าครัวลงมือทำกันเลย เริ่มจากให้นำกุ้งมาแกะเปลือกออก ผ่าหลังกุ้ง ดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาดและสับให้ละเอียด แล้วนำมาโขลกรวมกับ กระเทียม พริกไทยป่น เกลือป่นให้เหนียว และตักใส่ชามผสม พร้อมกับใส่ไข่แดงลงไปนวดให้เข้ากัน
จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ด้านเดียวจำนวน 2 แผ่น แล้วนำมาประกบเข้ากัน และนำไปทอด ในกระทะที่ใส่น้ำมันให้เยอะสักหน่อย ทอดไปเรื่อยๆ จนเหลืองกรอบ ก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน และหั่นเป็นชิ้น เสิร์ฟร้อน ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย (หรือจะใส่พริกลงไปนิดหน่อยในน้ำจิ้ม เพื่อเพิ่มความเผ็ดตามใจชอบ)
| |
เครื่องปรุงที่ต้องเตรียมมีดังนี้ (สำหรับ 6- 7 คน)
กุ้งสด 1 1/2 ถ้วย
ไข่แดง 2 ฟอง
กระเทียม 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
แป้งปอเปี๊ยะ 12-14 แผ่น
เอาล่ะเมื่อเตรียมเครื่องปรุงพร้อมแล้ว ก็เดินหน้าเข้าครัวลงมือทำกันเลย เริ่มจากให้นำกุ้งมาแกะเปลือกออก ผ่าหลังกุ้ง ดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาดและสับให้ละเอียด แล้วนำมาโขลกรวมกับ กระเทียม พริกไทยป่น เกลือป่นให้เหนียว และตักใส่ชามผสม พร้อมกับใส่ไข่แดงลงไปนวดให้เข้ากัน
จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ด้านเดียวจำนวน 2 แผ่น แล้วนำมาประกบเข้ากัน และนำไปทอด ในกระทะที่ใส่น้ำมันให้เยอะสักหน่อย ทอดไปเรื่อยๆ จนเหลืองกรอบ ก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน และหั่นเป็นชิ้น เสิร์ฟร้อน ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย (หรือจะใส่พริกลงไปนิดหน่อยในน้ำจิ้ม เพื่อเพิ่มความเผ็ดตามใจชอบ)
“ส้มตำเมืองทอง” อร่อยหลากหลาย อิ่มสบายริมน้ำ
| ||||
ว่าแล้วก็อย่ารอช้า หลังจากที่เลือกโต๊ะนั่งมุมริมน้ำรับลมเย็นๆ ได้แล้ว ก็ขอเมนูมาสั่งอาหารจานเด็ดของที่นี่มากินกันดีกว่า อาหารมากมายจริงๆ ทำเอาเลือกแทบไม่ถูก เลยให้ทางร้านช่วยแนะนำเมนูเด่นขายดีมาให้ชิมกันดีกว่า | ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
แนะนำมาก็หลายเมนูหลายรสชาติแล้วแต่ว่าก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีก อาทิ ลาบทอด (80 บาท) ต้มแซบ (60 บาท) กุ้งผัดซอสมะขาม (200 บาท) และอีกหลากหลายอาหารรสเด็ด ที่ชวนให้สั่งมากินคู่กับบรรยากาศแบบพาเพลิน จำเริญใจ เมื่อพากันมาที่ร้าน “ส้มตำเมืองทอง” แห่งนี้ | ||||
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * “ส้มตำเมืองทอง” ตั้ง อยู่ที่ 2847/1 ถ.พัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. การเดินทางจากถ.ศรีนครินทร์ เลี้ยวขวาเข้าสู่ถ.พัฒนาการ ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านซ.พัฒนาการ 53 จะเห็นร้านส้มตำเมืองทองอยู่ด้านซ้ายมือ หน้าหมู่บ้านเมืองทอง 2 โครงการ 3 (อยู่ภายใน สน.ประเวศเก่า ) มีที่จอดรถด้านในร้าน เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 24.00 น. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงในทั้งและนอกสถานที่ โทร. 0-2722-2322, 08-1565-5958, 08-6379-2345, 08-1625-4524, 08-5824-5824 |
สุดยอดอาหารที่ซุปเปอร์เเพงที่สุด!!!!!
สุดยอดอาหารที่ซุปเปอร์เเพงที่สุด!!!!! credit cartoonthai bloggang.com
สำหรับราคาขายของถั่วชนิดนี้จะอยู่ที่มากกว่า 30 เหรียญสหรัฐต่อ 1 ก.ก. (มากกว่า 1 พันบาท/ก.ก.)
ไข่ปลาคาเวียร์แพงที่สุดในโลก - เบลูก้า คาเวียร์
ไข่ ปลาคาเวียร์อัลมาส (ภาษาเปอร์เซี่ยนแปลว่า "เพชร") ที่ได้มาจากปลา "เบลูก้า สเตอเจี้ยน" อายุหนึ่งร้อยปีขึ้นไป ถือเป็นไข่ปลาคาเวียร์ที่หายากที่สุด และมีราคาแพงที่สุด โดยมีราคาสูงถึงเกือบ 25,000 เหรียญสหรัฐต่อ 1 ก.ก. (ประมาณ 850,000 บาท/ก.ก.) ในขณะที่ราคาเฉลี่ยของเบลูก้า คาเวียร์ โดยทั่วไปในปัจจุบันจะอยู่ที่ 7,000 - 10,000 เหรียญสหรัฐต่อ 1 ก.ก. (ราว 2.38 -3.4 แสนบาท/ก.ก.)
เครื่องเทศแพงที่สุดในโลก "แซฟฟรอน"
เป็นเครื่องเทศที่ได้มาจากเกสรตัวเมีย (สีแดงอมส้ม) ของดอกแซฟฟรอน โครคัส
ราคาขายส่งและขายปลีกของเครื่องเทศชนิดนี้อยู่ที่ ระหว่าง 500-5,000 เหรียญ
สหรัฐต่อหนึ่งปอนด์ (ราว 17,000-170,000 บาท/0.45 ก.ก) หรือ 1,100-11,000
เหรียญสหรัฐต่อ 1 ก.ก. (ราว 37,400 - 374,000 บาท/ก.ก.)
เห็ดแพงที่สุดในโลก - ทรัฟเฟิลขาว
เห็ดชนิดนี้มีราคาขายสูงถึง 1,700 - 3,800 ยูโร ต่อ 1 ก.ก. (ราว 82,000 - 183,502 บาท/ก.ก)
มันฝรั่งแพงที่สุดในโลก - La Bonnotte
ปลูก ได้เฉพาะประเทศ ฝรั่งเศสเท่านั้น แถมปีหนึ่งๆ ยังเก็บเกี่ยวได้เพียง 10 วัน ทั้งยังบอบบางมากเสียจนต้องใช้มือถอน และให้ผลผลิตเพียงปีละ 20,000 ก.ก. ด้วยเหตุนี้มันฝรั่งที่ว่าจึงมีราคาสูงถึงกิโลกรัมละกว่า 2.3 หมื่นบาทเลยทีเดียว
เนื้อแพงที่สุดในโลก - เนื้อที่มาจากวัววากิว (Wagyu) ประเทศญี่ปุ่น
เนื้อ จากวัววากิวมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และไขมันต่ำ รสชาติอร่อย นุ่มลิ้น ราวกับละลายในปาก จึงมีราคาสูงมาก - ที่ยุโรปเนื้อจากวัววากิวน้ำหนักประมาณ 200 กรัม มีราคาขายสูงกว่า 34,000 บาท
พิซ ซ่า "Louis XIII" มีขนาด 8 นิ้ว ก่อนทำต้องใช้เวลาในการเตรียมแป้งเป็นเวลานานถึง 72 ช.ม. ขณะที่ท็อปปิ้งหรือหน้าพิซซ่าล้วนมาจากส่วนผสมคุณภาพเยี่ยม อาทิ ชีส mozzarella di bufala ไข่ปลาคาเวียร์ 3 ชนิด กุ้งล็อบสเตอร์จาก Cilento (ในอิตาลี) และประเทศนอร์เวย์ โรยหน้าด้วยเกลือสีชมพูที่มาจากแม่น้ำ Murray ในประเทศออสเตรเลีย ฯลฯ
ฝีมือเชฟหนุ่มชาวอิตาลีที่ชื่อ "เรนาโต้ วิโอล่า"
แซนด์วิชแพงที่สุดในโลก - คลับแซนด์วิช "von Essen Platinum"
แซนด์วิช "von Essen Platinum" ของเชฟพาร์คินสัน จำหน่ายในราคาอันละ 100 ปอนด์ หรือกว่า 5.5 พันบาท ถ้าใครอยากลองทานว่าจะเด็ดสักแค่ไหน ก็ไปพิสูจน์ได้ที่ภัตตาคาร "Cliveden’s Waldo" ของโรงแรม "von Essen"
ออมเล็ตแพงที่สุดในโลก - ออมเล็ตของภัตตาคาร Le Parker Meridien ในกรุงนิวยอร์ค
จาน ละ 1,000 เหรียญ หรือประมาณ 34,000 บาท ประกอบด้วยส่วนผสมหลัก ได้แก่ ไข่ปลาคาเวียร์ (sevruga) น้ำหนัก 10 ออนซ์ กุ้งล็อบสเตอร์ทั้งตัว และไข่อีก 6 ฟอง เป็นต้น (เขาว่าถ้านำส่วนผสมทั้งหมด มาทำเองที่บ้าน ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ราวๆ 700 เหรียญ หรือประมาณ 23,800 บาท)
ขนมหวานแพงที่สุดในโลก - ไอศครีม ซันเด ของร้าน Serendipity 3 ในแมนฮัตตัน
ไอ ศครีมช็อคโกแลตซันเด ถ้วยนี้ ได้รับการจดบันทึกลงในกินเนสบุ้ค ออฟ เวิล์ด เรคคอร์ด ว่าเป็น "ขนมหวานแพงที่สุดในโลก" มีจำหน่ายที่ร้าน Serendipity 3 ในแมนฮัตตัน กลางกรุงนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ด้วยสนนราคาถ้วยละ 25,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 850,000 บาท
“Frrrozen Haute Chocolate” คือ ชื่อของช็อคโกแลต ซันเดแพงระยับถ้วยนี้ ส่วนสาเหตุที่มีราคาแพงเนื่องมาจากไอศครีมมีส่วนผสมของโกโก้พันธุ์ดีและหา ยากมากๆ จำนวน 28 ผล (ในจำนวนนี้มีอยู่ 14 ผลที่เป็นโกโก้ชนิดแพงที่สุด) และทองคำ 23 เค ชนิดทานได้ น้ำหนัก 5 กรัม
ไอ ศครีมดังกล่าวจะถูกบรรจุลงในถ้วยทองคำ ที่มีแผ่นทองคำชนิดทานได้รองอยู่ภายในถ้วย นอกจากนี้บริเวณฐานของถ้วยไอศครีมยังตกแต่งด้วยสร้อยทอง 18 เค พร้อมกับเพชรแท้สีขาวอีก 1 กะรัต
เท่า นั้นยังไม่พอ ไอศรีมถ้วยนี้ยังถูกแต่งหน้าด้วยวิปครีม โรยทับอีกชั้นด้วยทองคำ ประดับด้วยช็อคโกแลต "La Madeline au Truffle" จากร้าน Knipschildt Chocolatier ที่ขายในราคาปอนด์ละ 2,500 เหรียญ (85,000 บาท/0.45 กก.)
ถั่วแพงที่สุดในโลก - แมคคาเดเมีย
สำหรับราคาขายของถั่วชนิดนี้จะอยู่ที่มากกว่า 30 เหรียญสหรัฐต่อ 1 ก.ก. (มากกว่า 1 พันบาท/ก.ก.)
ไข่ปลาคาเวียร์แพงที่สุดในโลก - เบลูก้า คาเวียร์
ไข่ ปลาคาเวียร์อัลมาส (ภาษาเปอร์เซี่ยนแปลว่า "เพชร") ที่ได้มาจากปลา "เบลูก้า สเตอเจี้ยน" อายุหนึ่งร้อยปีขึ้นไป ถือเป็นไข่ปลาคาเวียร์ที่หายากที่สุด และมีราคาแพงที่สุด โดยมีราคาสูงถึงเกือบ 25,000 เหรียญสหรัฐต่อ 1 ก.ก. (ประมาณ 850,000 บาท/ก.ก.) ในขณะที่ราคาเฉลี่ยของเบลูก้า คาเวียร์ โดยทั่วไปในปัจจุบันจะอยู่ที่ 7,000 - 10,000 เหรียญสหรัฐต่อ 1 ก.ก. (ราว 2.38 -3.4 แสนบาท/ก.ก.)
เครื่องเทศแพงที่สุดในโลก "แซฟฟรอน"
เป็นเครื่องเทศที่ได้มาจากเกสรตัวเมีย (สีแดงอมส้ม) ของดอกแซฟฟรอน โครคัส
ราคาขายส่งและขายปลีกของเครื่องเทศชนิดนี้อยู่ที่ ระหว่าง 500-5,000 เหรียญ
สหรัฐต่อหนึ่งปอนด์ (ราว 17,000-170,000 บาท/0.45 ก.ก) หรือ 1,100-11,000
เหรียญสหรัฐต่อ 1 ก.ก. (ราว 37,400 - 374,000 บาท/ก.ก.)
เห็ดแพงที่สุดในโลก - ทรัฟเฟิลขาว
เห็ดชนิดนี้มีราคาขายสูงถึง 1,700 - 3,800 ยูโร ต่อ 1 ก.ก. (ราว 82,000 - 183,502 บาท/ก.ก)
มันฝรั่งแพงที่สุดในโลก - La Bonnotte
ปลูก ได้เฉพาะประเทศ ฝรั่งเศสเท่านั้น แถมปีหนึ่งๆ ยังเก็บเกี่ยวได้เพียง 10 วัน ทั้งยังบอบบางมากเสียจนต้องใช้มือถอน และให้ผลผลิตเพียงปีละ 20,000 ก.ก. ด้วยเหตุนี้มันฝรั่งที่ว่าจึงมีราคาสูงถึงกิโลกรัมละกว่า 2.3 หมื่นบาทเลยทีเดียว
เนื้อแพงที่สุดในโลก - เนื้อที่มาจากวัววากิว (Wagyu) ประเทศญี่ปุ่น
เนื้อ จากวัววากิวมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และไขมันต่ำ รสชาติอร่อย นุ่มลิ้น ราวกับละลายในปาก จึงมีราคาสูงมาก - ที่ยุโรปเนื้อจากวัววากิวน้ำหนักประมาณ 200 กรัม มีราคาขายสูงกว่า 34,000 บาท
พิซ ซ่า "Louis XIII" มีขนาด 8 นิ้ว ก่อนทำต้องใช้เวลาในการเตรียมแป้งเป็นเวลานานถึง 72 ช.ม. ขณะที่ท็อปปิ้งหรือหน้าพิซซ่าล้วนมาจากส่วนผสมคุณภาพเยี่ยม อาทิ ชีส mozzarella di bufala ไข่ปลาคาเวียร์ 3 ชนิด กุ้งล็อบสเตอร์จาก Cilento (ในอิตาลี) และประเทศนอร์เวย์ โรยหน้าด้วยเกลือสีชมพูที่มาจากแม่น้ำ Murray ในประเทศออสเตรเลีย ฯลฯ
ฝีมือเชฟหนุ่มชาวอิตาลีที่ชื่อ "เรนาโต้ วิโอล่า"
แซนด์วิชแพงที่สุดในโลก - คลับแซนด์วิช "von Essen Platinum"
แซนด์วิช "von Essen Platinum" ของเชฟพาร์คินสัน จำหน่ายในราคาอันละ 100 ปอนด์ หรือกว่า 5.5 พันบาท ถ้าใครอยากลองทานว่าจะเด็ดสักแค่ไหน ก็ไปพิสูจน์ได้ที่ภัตตาคาร "Cliveden’s Waldo" ของโรงแรม "von Essen"
ออมเล็ตแพงที่สุดในโลก - ออมเล็ตของภัตตาคาร Le Parker Meridien ในกรุงนิวยอร์ค
จาน ละ 1,000 เหรียญ หรือประมาณ 34,000 บาท ประกอบด้วยส่วนผสมหลัก ได้แก่ ไข่ปลาคาเวียร์ (sevruga) น้ำหนัก 10 ออนซ์ กุ้งล็อบสเตอร์ทั้งตัว และไข่อีก 6 ฟอง เป็นต้น (เขาว่าถ้านำส่วนผสมทั้งหมด มาทำเองที่บ้าน ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ราวๆ 700 เหรียญ หรือประมาณ 23,800 บาท)
ขนมหวานแพงที่สุดในโลก - ไอศครีม ซันเด ของร้าน Serendipity 3 ในแมนฮัตตัน
ไอ ศครีมช็อคโกแลตซันเด ถ้วยนี้ ได้รับการจดบันทึกลงในกินเนสบุ้ค ออฟ เวิล์ด เรคคอร์ด ว่าเป็น "ขนมหวานแพงที่สุดในโลก" มีจำหน่ายที่ร้าน Serendipity 3 ในแมนฮัตตัน กลางกรุงนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ด้วยสนนราคาถ้วยละ 25,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 850,000 บาท
“Frrrozen Haute Chocolate” คือ ชื่อของช็อคโกแลต ซันเดแพงระยับถ้วยนี้ ส่วนสาเหตุที่มีราคาแพงเนื่องมาจากไอศครีมมีส่วนผสมของโกโก้พันธุ์ดีและหา ยากมากๆ จำนวน 28 ผล (ในจำนวนนี้มีอยู่ 14 ผลที่เป็นโกโก้ชนิดแพงที่สุด) และทองคำ 23 เค ชนิดทานได้ น้ำหนัก 5 กรัม
ไอ ศครีมดังกล่าวจะถูกบรรจุลงในถ้วยทองคำ ที่มีแผ่นทองคำชนิดทานได้รองอยู่ภายในถ้วย นอกจากนี้บริเวณฐานของถ้วยไอศครีมยังตกแต่งด้วยสร้อยทอง 18 เค พร้อมกับเพชรแท้สีขาวอีก 1 กะรัต
เท่า นั้นยังไม่พอ ไอศรีมถ้วยนี้ยังถูกแต่งหน้าด้วยวิปครีม โรยทับอีกชั้นด้วยทองคำ ประดับด้วยช็อคโกแลต "La Madeline au Truffle" จากร้าน Knipschildt Chocolatier ที่ขายในราคาปอนด์ละ 2,500 เหรียญ (85,000 บาท/0.45 กก.)
มีใครเคยกินบ้างไหม...
Subscribe to:
Posts (Atom)