สื่อผู้ดีจัด 100 อาหารน่ากินก่อนตาย ไทยติดอื้อ (ไอเอ็นเอ็น)
สำนักข่าว เดอะซัน แท็บลอยด์ ชื่อดังของอังกฤษ ลงบทความคอลัมน์สุขภาพ โดยเผยถึง100 อาหารสิ่งที่ควรกินก่อนตาย จากผลสำรวจในเฟซบุ๊ก พบ อาหารไทย ติดเพียบ เช่น ส้มตำ ต้มยำ รวมไปถึง เมนูอื่น ๆ ที่หาทานได้ง่ายในไทย ส่วนเมนูต้น ๆ ที่ เดอะซัน แนะนำ ทั้ง หอยเป๋าฮื้อ และเนื้อจระเข้
เว็บไซต์สำนักข่าว เดอะซัน สื่อดังจอมแหลกของอังกฤษ ลงคอลัมน์สุขภาพ โดยจัดทำแบบสอบถามในเฟซบุ๊ก ในหัวข้อ 100 สิ่งที่ควรกินก่อนตาย โดยอาหารส่วนใหญ่ที่ติดโผ 100 อันดับ เป็นเมนูแปลกและถึงขั้นพิสดาร แต่บางเมนูกลับมีประโยชน์ต่อสุขภาพ อาทิ เนื้อจระเข้ จิงโจ้ ฉลาม กระรอก และงู เป็นต้น
โดย ลินด์ซีย์ เฮย์วูด นักเขียนคอลัมน์ดังกล่าว ยกตัวอย่างว่า เนื้อจระเข้ แม้จะฟังดูน่ากลัว แต่กลับพบว่า มีคอเลสเตอรอลและไขมันต่ำ โปรตีนสูง ให้สัมผัสเหมือนเนื้อลูกวัว รสชาติคล้ายเนื้อไก่ และกระต่าย เป็นต้น นอกจากนี้ เมนูอาหารยอดนิยมของไทย ยังติดโผด้วย อาทิ ส้มตำ ต้มยำ ทุเรียน กล้วยทอด เป็นต้น รวมไปถึงอาหารอื่น ๆ ที่หาทานได้ง่ายในประเทศไทยด้วย
นอกจากนี้ ยังมีอาหารอื่น ๆ ที่น่าสนใจ และติดอันดับอาหารน่ากินก่อนตาย เช่น
หอยเป๋าฮื้อ
นมแพะ
เนื้อจระเข้
บาบา กาโนช - มะเขือม่วงเผาสับปรุงรส
บาเกลและล็อกซ์ - ขนมปังโปะแซลมอนรมควัน
บาคลาวา - พายถั่ว
ซี่โครงย่างบาร์บีคิว
เนื้อจิงโจ้
ซุปรังนก
บิสกิตและเกรวี
ไส้กรอกดำทำจากเลือดสัตว์ อาทิ หมู ไก่
เห็ดทรัฟเฟิลดำ
บอร์สช์ - ซุปบีทรูทของรัสเซีย
ขากบ
ปลาคาร์ฟ
คาร์เวียร์
ชีสฟองดู
เมนูไก่และวอฟเฟิล
ติ๊กก้า มาซาลา - แกงไก่อินเดีย
ชิลลี เรลเลโน - เมนูพริกยัดไส้