| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ |
จิบไวน์... ชิม “Lamb Shank Stew” ที่ “Wine Lovers”
“Sushicyu & Carnival Yakiniku” อร่อย 2 สไตล์ อาหารญี่ปุ่นรสแท้
ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์
หากว่า แฟนๆ นักกินคนไหนกำลังเกิดอาการอยากกินอาหารญี่ปุ่นทั้ง 2 อย่างพร้อมๆ กันในมื้อเดียวขึ้นมาแบบ “ตระเวนกิน” แล้วล่ะก็ อยากจะขอจูงมือพามาอิ่มอร่อยให้สมใจปรารถนากันที่ร้าน “Sushicyu & Carnival Yakiniku” ตั้งอยู่ที่โครงการ Ei8ht Thonglor มา ที่นี่ที่เดียวจะได้ลิ้มรสทั้งซูชิสารพัดหน้าแบบญี่ปุ่นแท้ๆ รวมถึงยังมีอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ อีกด้วย ส่วนยากินิกุก็เป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้เช่นกัน ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่ต้องสั่งตรงมาจากญี่ปุ่นโดยเฉพาะ และเน้นคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ | ||||
แต่ ก่อนที่จะไปกินยากินิกุ เราสั่งซูชิของที่นี่มาลิ้มรสกันก่อนดีกว่า ซึ่งที่นี่เน้นซูชิที่มีสารพัดหน้า และมีความหลากหลายตามแต่เชฟจะรังสรรค์ขึ้นมา และเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลทุกเดือนเพื่อจะได้ไม่จำเจ | ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
“Sushicyu & Carnival Yakiniku” (ซูชิชูแอนด์ คาร์นิวัล) ตั้งอยู่ที่ โครงการ Ei8ht Thonglor (เอท ทองหล่อ) 88/1 ถ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ซ.ทองหล่อ 8 คลองตันเหนือ วัฒนา กทม. การเดินทางจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ เลี้ยวเข้าถ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ตรงมาที่ ซ.ทองหล่อ 8 จะเห็นโครงการ Ei8ht Thonglor ให้เข้ามาในโครงการฯ แล้วขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเห็นร้าน Sushicyu & Carnival Yakiniku มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.00 น. และ 18.00-22.30 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.00-22.00 น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร.จองโต๊ะก่อน โทร. 0-2713-8312 และยังมีอีก 1 สาขาอยู่ที่ All Seasons Place โทร. 0-2251-1995 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sushicyu.com |
ปลากะพงทอดน้ำปลา
credit thainewcar bloggang.com
ส่วนผสม ปลากะพงทอดน้ำปลา
1.นำพริก , หอมแดง ,น้ำปลา ,น้ำเชื่อม ,น้ำมะนาว มะม่วงเปรี้ยว คนให้เข้ากันในชามผสม
2.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3.เทน้ำมันพืช , น้ำมันหอย ,น้ำปลา ,น้ำตาล ,ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากัน
4.นำปลากะพงมาราดด้วยเครื่องปรุงที่ผัดไว้สักครู่นี้
5.จัดปลากะพงใส่จาน เสริฟ์พร้อมน้ำยำเป็นอันเสร็จ
ส่วนผสม ปลากะพงทอดน้ำปลา
- ปลากะพงผ่าครึ่ง 1 ตัว (ขอดเกล็ด-ควักไส้)
- น้ำปลา 1/2 ถ้วย
- น้ำมันหอย 1 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชช.
- น้ำมันพืช 2 ชต.
- น้ำมะนาว 2 ชต.
- น้ำเชื่อม 2 ชต.
- น้ำปลา 2 ชต.
- มะม่วงเปรี้ยว ? ถ้วย(สับแล้วฝานเป็นเส้น)
- หอมแดงซอย 3 หัว
- พริกขี้หนูแดงสับละเอียด 1 ชต.
- น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
1.นำพริก , หอมแดง ,น้ำปลา ,น้ำเชื่อม ,น้ำมะนาว มะม่วงเปรี้ยว คนให้เข้ากันในชามผสม
2.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3.เทน้ำมันพืช , น้ำมันหอย ,น้ำปลา ,น้ำตาล ,ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากัน
4.นำปลากะพงมาราดด้วยเครื่องปรุงที่ผัดไว้สักครู่นี้
5.จัดปลากะพงใส่จาน เสริฟ์พร้อมน้ำยำเป็นอันเสร็จ
ไข่คอนโด
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หอมเล็กซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมสดซอย 1/4 ถ้วย
มันฝรั่งขูดเป็นเส้น 1/4 ถ้วย
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทย เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
มะเขือส้มจี่พอสุก
ซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกตามชอบ
วิธีทำ
1. ผสมหอมเล็ก เห็ด มันฝรั่งและไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย พักไว้
2. ใช้กระทะแบนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย วางพิมพ์วงกลมพอร้อน เทไข่ลงในพิมพ์จนเต็ม ใช้ช้อนค่อยๆ คนไข่ในพิมพ์เพื่อให้สุกทั่วกัน พอไข่เริ่มอยู่ตัวลดไฟลงรอจนไข่ด้านหนึ่งสุกกลับไข่ทั้งพิมพ์ทอดให้อีกด้าน สุก
3. ตักขึ้นใส่จานใช้มีดค่อยๆ แซะออกจากพิมพ์ วางบนจานให้สวยงามกินคู่กับมะเขือส้มที่จี่ไว้ และซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกตามชอบ
ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร Health & Cuisine
ที่มา http://variety.teenee.com/foodforbrain/10886.html
Subscribe to:
Posts (Atom)