credit Yujaja bloggang.com
ไปพัทยางวดนี้กินเยอะทุกวันเลยค่ะ
เป็น trip กินอย่างแท้จริง
มื้อ แรก เราตั้งความหวังกันว่าจะต้องไปหาร้านอาหารทะเลอร่อยๆ กินให้สะใจกันไปเลย ตอนแรกว่าจะไปร้านปรีชาซีฟู้ด เคยไปทานมาแล้ว และอร่อยมากกกกกกก อาหารสด แต่พอดีมีพี่ที่ office แนะนำร้านศรีนวลซีฟู้ด คราวนี้เราเลยตกลงกันว่าไปลองร้านนี้แล้วกัน
ไปดูเมนูที่สั่งมาเลยค่ะ สั่งไม่เยอะนะคะ เพราะไปน้อยคน
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม น่ากินมาก แต่ว่ารสชาติธรรมดานะคะ (สงสัยคาดหวังว่ามันจะอร่อยมากเพราะว่า หน้าตามันน่ากินมากอ่ะค่ะ)
Uploaded with ImageShack.us
หอยเชลล์ผัดกระเทียม จานนี้อร่อยมากกกกกก (recommend)
Uploaded with ImageShack.us
กุ้งเผา (เราว่ากุ้งแพง และตัวเล็กอ่ะค่ะ และที่สำคัญคือมันไม่สดด้วยแหล่ะ)
Uploaded with ImageShack.us
ปลาทอดน้ำปลา ตัวเล็กไปหน่อย แต่ก็โอเค กรอบดีค่ะ
Uploaded with ImageShack.us
โป๊ะแตกทะเล อันนี้อร่อยดีค่ะ ชอบ
Uploaded with ImageShack.us
จริงๆ แล้วสั่งปูด้วยค่ะ แต่ถ่ายรูปไม่ทัน แต่ปูก็ไม่ค่อยประทับใจเท่าไร เพราะว่าปูไม่ค่อยสด เนื้อไม่แน่นค่ะ
ขอสรุปว่าไม่ค่อยประทับใจร้านนี้เท่าไรเทียบกับร้านปรีชาที่อยู่ใกล้ๆ กัน ที่เคยไปทาน เราว่าอร่อยกว่า
อย่างไรก็ตามถึงจะไม่อร่อยอย่างที่คิดเราก็ทานกันหมดเลยทีเดียว >.<
homeowners insurance Claim
home insurance Claim
state farm car insurance Claim
comprehensive insurance Claim
commercial insurance Claim
cheap auto insurance Claim
cheap health insurance Claim
indemnity Claim
car insurance companies Claim
progressive quote Claim
usaa car insurance Claim
insurance near me Claim
term life insurance Claim
auto insurance near me Claim
state farm car insurance Claim
comprehensive insurance Claim
progressive home insurance Claim
house insurance Claim
progressive renters insurance Claim
state farm insurance quote Claim
metlife auto insurance Claim
best insurance companies Claim
progressive auto insurance quote Claim
cheap car insurance quotes Claim
allstate car insurance Claim
rental car insurance Claim
car insurance online Claim
liberty mutual car insurance Claim
cheap car insurance near me Claim
best auto insurance Claim
home insurance companies Claim
usaa home insurance Claim
list of car insurance companies Claim
full coverage insurance Claim
allstate insurance near me Claim
cheap insurance quotes Claim
national insurance Claim
progressive home insurance Claim
house insurance Claim
health insurance quotes Claim
ameritas dental Claim
state farm renters insurance Claim
medicare supplement plans Claim
progressive renters insurance Claim
aetna providers Claim
title insurance Claim
sr22 insurance Claim
medicare advantage plans Claim
aetna health insurance Claim
ambetter insurance Claim
umr insurance Claim
massmutual 401k Claim
private health insurance Claim
assurant renters insurance Claim
assurant insurance Claim
dental insurance plans Claim
state farm insurance quote Claim
health insurance plans Claim
workers compensation insurance Claim
geha dental Claim
metlife auto insurance Claim
boat insurance Claim
aarp insurance Claim
costco insurance Claim
flood insurance Claim
best insurance companies Claim
cheap car insurance quotes Claim
best travel insurance Claim
insurance agents near me Claim
car insurance Claim
car insurance quotes Claim
auto insurance Claim
auto insurance quotes Claim
long term care insurance Claim
auto insurance companies Claim
home insurance quotes Claim
cheap car insurance quotes Claim
affordable car insurance Claim
professional liability insurance Claim
cheap car insurance near me Claim
small business insurance Claim
vehicle insurance Claim
best auto insurance Claim
full coverage insurance Claim
motorcycle insurance quote Claim
homeowners insurance quote Claim
errors and omissions insurance Claim
general liability insurance Claim
best renters insurance Claim
cheap home insurance Claim
cheap insurance near me Claim
cheap full coverage insurance Claim
cheap life insurance Claim
รู้อะไรดีๆ ก่อนมาเที่ยวอิตาลี // ท่องเที่ยวอิตาลี่ Trip to Italy P.6.1 ตอนอาหารมื้อค่ำ อาหารข้างจาน (เครื่องเทศ)
credit PinePh bloggang.com
มีทั้งอาหารจานเรียกน้ำย่อย จานหลัก และจานรอง ก็ขาดอีกอย่างค่ะ อาหารข้างจาน ไม่ใช่การตกแต่งจานให้สวยๆ เท่านั้นนะค่ะ จะเรียกว่าเป็นอาหารประกอบจานรองที่ทำให้ไม่เลี่ยนนัก ส่วนมากจะเป็นผัก หรือสลัดนั่นเองค่ะ ที่เห็นได้ทั่วๆ ไปคือสลัดข้างจาน แต่ที่นี้จะให้เป็นจานเล็กๆ แยกมาต่างหากนะค่ะ โดยมาก
อาหารข้างจาน Contorno (คอนโตรโน่) คือ อาหารข้างจาน โดยมากจะเป็น สลัดหรือ ผักที่ทำให้สุกต่างๆ เช่น มันฝรั่ง หรือมะเขือม่วงเผา พริกหวานเผา หรือแม้กระทั่งพริกหวานอบในน้ำมันมะกอกทำให้สุกรสชาดอร่อยมาก โดยโรยกระเทียมสับ
ที่อิตาลีมีผักผลไม้หลากหลาย ตามฤดูกาล พร้อมทั้งมีเครื่องเทศ ที่ใช้ประกอบอาหารมากมายไม่ต่างจากเมืองไทยค่ะ ก่อนอื่นเรามารู้จักประเภทกัน
Spezie (สเปเซีย) เครื่องเทศ ในความหมายคือการปรุงรสชาดในอาหารให้มีรสมากขึ้น คำว่า spicy หมายถึงรสจัด แต่เรามักจะใช้กับอาหารที่รสจัดจ้านมากๆ คือ เผ็ด เลย เข้าใจว่าเผ็ดเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเครื่องเทศจะมีคล้ายกับเมืองไทยที่ใช้ในการปรุงอาหารเช่นกัน แทบจะไม่แตกต่างกันเลยจะมีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่บ้านเราไม่มี
- Basilico (บาซิลิโค) เบซิล คล้ายใบโหระพา เป็นตระกูลคล้ายมินท์ มีกลิ่นคล้ายชะเอมกับกานพูล ใช้ผสมหลายเมนู และทำเป็นซอสสำหรับพาสต้า เรียกว่า เพรสโต้ ผสมกับกระเทียม และน้ำมันมะกอก
- Rosmarino (โรสมาริโน่) โรสแมรี่ ปรุงอาหารประเภทเนื้อ มั่นฝรั่ง จะใช้อบจะให้กินหอมมาก ช่วยดับคาวได้ดี สามารถนำไปทำน้ำมันหอมระเหยได้ เพราะทั้งใบและก้านจะมีกลิ่นหอมมาก
- Salvia (ซาลเวีย) ใบซาลเวีย หรือ เสจจะมีรสซ่า ใช้ได้ทั้งสดและแห้ง สดจะรสอ่อนกว่าแห้ง ใช้ปรุงอาหารประเภทปลา สามารถเคี้ยวทำความสะอาดฟันได้
- Alloro (อัลโลโร) ใบ laurel ลอเรียล หรือใบกระวาน ที่สมัยก่อนกรีกจะนำมาประดับเป็นเหมือนมงกุฏ ของเหล่าผู้นำทั้งหลายในโรมัน ในความหมายของชัยชนะ ชื่อเสียงและการเฉลิมฉลอง ใช้ปรุงอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าเป็นปลา หรือ เนื้อ
- Origano (ออริกาโน่) มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ได้ทั้งสดและแห้งจะเห็นทั่วไปในการโรยหน้าพิซซ่า เหมาะกับอาหารที่มีซอสมะเขือเทศ ใช้ปรุงอาหารประเภท เนื้อ เนื้อแกะ ปลา
- Timo (ทีโม) หรือเราคุ้นเคยว่า ไธม์ อยู่ในตระกูลเดียวกับมินท์ ทีจะมีกลิ่นหอมกว่า ใช้ได้ทั้งสดและแห้ง ปรุงอาหารประเภทปลา
- Prezzemolo (เพรซเซโม่โล่) พาสลีย์ หรือ เรียกว่าผักชีฝรั่ง กลิ่นจะไม่ฉุนแบบผักชีไทย มีแบบใบหยักปกติ และใบหยักเป็นลอนๆ ใช้ปรุงอาหารประเภท ปลา หรือ หอย ที่มีส่วนผสมของซอสมะเขือเทศ
- Menta (เมนต้า) มินท์ หรือ เรารู้จักในนามของใบสะระเหน่ ใช้เป็นเครื่องเคียงหรือปรุงอาหารประเภทเนื้อ หรือแกะ มีกลิ่นหอมซ่าส์ มักจะใช้ประกอบกับเครื่องดื่ม โดยจะนำใบมินท์ตำผสมกับน้ำตาลทรายแดงและแอลอกอฮอล์ เช่น รัม หรือ วอดก้าใส่น้ำแข็ง
- Noce Moscata (โนเซ่ มอสคาตา) ลูกจันทร์ เทศจะฝนบางจากผิวนำมาใช้ดับคาวในการปรุงอาหาร หรือผสมกับมั่นฝรั่ง
- Chiodi di garofano (ซิโอดิ ดิ กาโรฟาโน) การพูล สามารถใช้แก้ปวดฟันได้ มีกลิ่นหอมและรสเผ็ดร้อนเวลาใช้จะใส่ไม่มาก เหมาะสำหรับปรุงอาหารประเภทเนื้อ
มีทั้งอาหารจานเรียกน้ำย่อย จานหลัก และจานรอง ก็ขาดอีกอย่างค่ะ อาหารข้างจาน ไม่ใช่การตกแต่งจานให้สวยๆ เท่านั้นนะค่ะ จะเรียกว่าเป็นอาหารประกอบจานรองที่ทำให้ไม่เลี่ยนนัก ส่วนมากจะเป็นผัก หรือสลัดนั่นเองค่ะ ที่เห็นได้ทั่วๆ ไปคือสลัดข้างจาน แต่ที่นี้จะให้เป็นจานเล็กๆ แยกมาต่างหากนะค่ะ โดยมาก
อาหารข้างจาน Contorno (คอนโตรโน่) คือ อาหารข้างจาน โดยมากจะเป็น สลัดหรือ ผักที่ทำให้สุกต่างๆ เช่น มันฝรั่ง หรือมะเขือม่วงเผา พริกหวานเผา หรือแม้กระทั่งพริกหวานอบในน้ำมันมะกอกทำให้สุกรสชาดอร่อยมาก โดยโรยกระเทียมสับ
ที่อิตาลีมีผักผลไม้หลากหลาย ตามฤดูกาล พร้อมทั้งมีเครื่องเทศ ที่ใช้ประกอบอาหารมากมายไม่ต่างจากเมืองไทยค่ะ ก่อนอื่นเรามารู้จักประเภทกัน
Spezie (สเปเซีย) เครื่องเทศ ในความหมายคือการปรุงรสชาดในอาหารให้มีรสมากขึ้น คำว่า spicy หมายถึงรสจัด แต่เรามักจะใช้กับอาหารที่รสจัดจ้านมากๆ คือ เผ็ด เลย เข้าใจว่าเผ็ดเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเครื่องเทศจะมีคล้ายกับเมืองไทยที่ใช้ในการปรุงอาหารเช่นกัน แทบจะไม่แตกต่างกันเลยจะมีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่บ้านเราไม่มี
- Basilico (บาซิลิโค) เบซิล คล้ายใบโหระพา เป็นตระกูลคล้ายมินท์ มีกลิ่นคล้ายชะเอมกับกานพูล ใช้ผสมหลายเมนู และทำเป็นซอสสำหรับพาสต้า เรียกว่า เพรสโต้ ผสมกับกระเทียม และน้ำมันมะกอก
- Rosmarino (โรสมาริโน่) โรสแมรี่ ปรุงอาหารประเภทเนื้อ มั่นฝรั่ง จะใช้อบจะให้กินหอมมาก ช่วยดับคาวได้ดี สามารถนำไปทำน้ำมันหอมระเหยได้ เพราะทั้งใบและก้านจะมีกลิ่นหอมมาก
- Salvia (ซาลเวีย) ใบซาลเวีย หรือ เสจจะมีรสซ่า ใช้ได้ทั้งสดและแห้ง สดจะรสอ่อนกว่าแห้ง ใช้ปรุงอาหารประเภทปลา สามารถเคี้ยวทำความสะอาดฟันได้
- Alloro (อัลโลโร) ใบ laurel ลอเรียล หรือใบกระวาน ที่สมัยก่อนกรีกจะนำมาประดับเป็นเหมือนมงกุฏ ของเหล่าผู้นำทั้งหลายในโรมัน ในความหมายของชัยชนะ ชื่อเสียงและการเฉลิมฉลอง ใช้ปรุงอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าเป็นปลา หรือ เนื้อ
- Origano (ออริกาโน่) มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ได้ทั้งสดและแห้งจะเห็นทั่วไปในการโรยหน้าพิซซ่า เหมาะกับอาหารที่มีซอสมะเขือเทศ ใช้ปรุงอาหารประเภท เนื้อ เนื้อแกะ ปลา
- Timo (ทีโม) หรือเราคุ้นเคยว่า ไธม์ อยู่ในตระกูลเดียวกับมินท์ ทีจะมีกลิ่นหอมกว่า ใช้ได้ทั้งสดและแห้ง ปรุงอาหารประเภทปลา
- Prezzemolo (เพรซเซโม่โล่) พาสลีย์ หรือ เรียกว่าผักชีฝรั่ง กลิ่นจะไม่ฉุนแบบผักชีไทย มีแบบใบหยักปกติ และใบหยักเป็นลอนๆ ใช้ปรุงอาหารประเภท ปลา หรือ หอย ที่มีส่วนผสมของซอสมะเขือเทศ
- Menta (เมนต้า) มินท์ หรือ เรารู้จักในนามของใบสะระเหน่ ใช้เป็นเครื่องเคียงหรือปรุงอาหารประเภทเนื้อ หรือแกะ มีกลิ่นหอมซ่าส์ มักจะใช้ประกอบกับเครื่องดื่ม โดยจะนำใบมินท์ตำผสมกับน้ำตาลทรายแดงและแอลอกอฮอล์ เช่น รัม หรือ วอดก้าใส่น้ำแข็ง
- Noce Moscata (โนเซ่ มอสคาตา) ลูกจันทร์ เทศจะฝนบางจากผิวนำมาใช้ดับคาวในการปรุงอาหาร หรือผสมกับมั่นฝรั่ง
- Chiodi di garofano (ซิโอดิ ดิ กาโรฟาโน) การพูล สามารถใช้แก้ปวดฟันได้ มีกลิ่นหอมและรสเผ็ดร้อนเวลาใช้จะใส่ไม่มาก เหมาะสำหรับปรุงอาหารประเภทเนื้อ
มาการอง
มาการอง
credit มนกันกัส bloggang.com
ขอลองหัดทำมาการองกับเค้าบ้าง
ขนมปราบเซียนจริงๆ ทำครั้งแรกไม่มีชายกระโปรงเลย ขอลองทำใหม่คราวนี้ขึ้นให้เห็น ดีใจเป็นอย่างยิ่ง กับรูปแรกยังไม่ได้ใส่ไส้
กับอีกรูปที่ทาไส้ช็อกโกแลตช่างตรงข้ามกับสีขนมเสียจริง
credit มนกันกัส bloggang.com
ขอลองหัดทำมาการองกับเค้าบ้าง
ขนมปราบเซียนจริงๆ ทำครั้งแรกไม่มีชายกระโปรงเลย ขอลองทำใหม่คราวนี้ขึ้นให้เห็น ดีใจเป็นอย่างยิ่ง กับรูปแรกยังไม่ได้ใส่ไส้
กับอีกรูปที่ทาไส้ช็อกโกแลตช่างตรงข้ามกับสีขนมเสียจริง
ครัวชุกโดน - เมืองกาญจน์
ครัวชุกโดน - เมืองกาญจน์
credit คนรักพระจันทร์ bloggang.com
สถานที่ตั้ง ครัวชุกโดน:
60 บริเวณท่าน้ำชุกโดน ไชยชุมพล บ้านใต้ เมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000
เบอร์โทรศัพท์ ครัวชุกโดน:
0-3462-0548
การเดินทาง ครัวชุกโดน:
จาก ตัวเมืองกาญจนบุรี ใช้ถนนไชยชุมพล ตรงมาทางห้างเทสโก้โลตัส กาญจนบุรี ครึ่งกิโลเมตร จะเจอสี่แยกไฟแดง อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลธนกาญจน์ เลี้ยวซ้ายลงท่าน้ำ ผ่านตลาดชุกโดน แล้วตรงมาอีกประมาณ 500 เมตร จะเห็นครัวชุกโดน ตั้งอยู่ด้านขวามือ ติดแม่น้ำ
สถานที่จอดรถ ครัวชุกโดน:
บริเวณหน้าร้านครัวชุกโดน เว็บไซต์
http://www.kruachukadone.com
เมนูแนะนำ
ปลาอินทรีหลน,หอยกะทะจานร้อน,ปลาแรดทอดกระเทียม,กุ้งฟู,หน่อไม้ทะเลจาน ร้อน,ต้มยำกุ้งใหญ่มะพร้าวอ่อน,ปลาคังลวก,ยำตะไคร้,หอยกะทะ,แกงคั่วหอยขม, ปลายี่สกผัดพริกไทยดำ,ขาหมูทอดกรอบ,ปลาช่อนอกแตก,ยำเกษรหอย,ยำสาวชุกโดน
ระหว่าง ทางไปดู สถานที่ถ่ายทำสมเด็จพระนเรศวร์ กลางวันพอดี แวะทานข้าวซะเลย บรรยากาศดีคะ แล้วที่สำคัญ คนเยอะมาก โต๊ะเต็ม แต่อาหารออกมาไวมาก ราคาก็ไม่แพงด้วย ส่วนรสชาติ ถ้าเป้นพวกผัดเผ็ดจะอร่อย ถ้าอาหารจืดอย่างผัดผักรวมมิตรจะเฉยๆ พอทานได้คะ
ที่นั่งเป็นแพ ออกไปในแม่น้ำ
ขนาดเลยเที่ยงมาแล้ว คนยังเต็มคะ
อาหารจานแรกที่ได้ ผัดเผ็ดหมูป่า รสชาติดีทีเดียว เผ็ดคะ
ปลากระพงแช่น้ำปลาทอด โดยส่วนตัวแล้ว เฉยๆคะ ออกหวานไปนิด
ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน เฉยๆอีกแล้ว
จานนี้ขอแนะนำคะ ไข่ตุ๋น ตกใจนึกว่าต้มจืด แต่เป็นไข่ตุ๋น อร่อยคะ ชอบๆๆ
อาหารที่มีผัดผักรวมมิตร ลืมถ่ายรูปคะ และแกงส้ม เอากลับบ้านคะ
จบแล้วจ้า
credit คนรักพระจันทร์ bloggang.com
สถานที่ตั้ง ครัวชุกโดน:
60 บริเวณท่าน้ำชุกโดน ไชยชุมพล บ้านใต้ เมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000
เบอร์โทรศัพท์ ครัวชุกโดน:
0-3462-0548
การเดินทาง ครัวชุกโดน:
จาก ตัวเมืองกาญจนบุรี ใช้ถนนไชยชุมพล ตรงมาทางห้างเทสโก้โลตัส กาญจนบุรี ครึ่งกิโลเมตร จะเจอสี่แยกไฟแดง อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลธนกาญจน์ เลี้ยวซ้ายลงท่าน้ำ ผ่านตลาดชุกโดน แล้วตรงมาอีกประมาณ 500 เมตร จะเห็นครัวชุกโดน ตั้งอยู่ด้านขวามือ ติดแม่น้ำ
สถานที่จอดรถ ครัวชุกโดน:
บริเวณหน้าร้านครัวชุกโดน เว็บไซต์
http://www.kruachukadone.com
เมนูแนะนำ
ปลาอินทรีหลน,หอยกะทะจานร้อน,ปลาแรดทอดกระเทียม,กุ้งฟู,หน่อไม้ทะเลจาน ร้อน,ต้มยำกุ้งใหญ่มะพร้าวอ่อน,ปลาคังลวก,ยำตะไคร้,หอยกะทะ,แกงคั่วหอยขม, ปลายี่สกผัดพริกไทยดำ,ขาหมูทอดกรอบ,ปลาช่อนอกแตก,ยำเกษรหอย,ยำสาวชุกโดน
ระหว่าง ทางไปดู สถานที่ถ่ายทำสมเด็จพระนเรศวร์ กลางวันพอดี แวะทานข้าวซะเลย บรรยากาศดีคะ แล้วที่สำคัญ คนเยอะมาก โต๊ะเต็ม แต่อาหารออกมาไวมาก ราคาก็ไม่แพงด้วย ส่วนรสชาติ ถ้าเป้นพวกผัดเผ็ดจะอร่อย ถ้าอาหารจืดอย่างผัดผักรวมมิตรจะเฉยๆ พอทานได้คะ
ที่นั่งเป็นแพ ออกไปในแม่น้ำ
ขนาดเลยเที่ยงมาแล้ว คนยังเต็มคะ
อาหารจานแรกที่ได้ ผัดเผ็ดหมูป่า รสชาติดีทีเดียว เผ็ดคะ
ปลากระพงแช่น้ำปลาทอด โดยส่วนตัวแล้ว เฉยๆคะ ออกหวานไปนิด
ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน เฉยๆอีกแล้ว
จานนี้ขอแนะนำคะ ไข่ตุ๋น ตกใจนึกว่าต้มจืด แต่เป็นไข่ตุ๋น อร่อยคะ ชอบๆๆ
อาหารที่มีผัดผักรวมมิตร ลืมถ่ายรูปคะ และแกงส้ม เอากลับบ้านคะ
จบแล้วจ้า
สูตรเป็ดพะโล้นายหนับ ตลาดดอนหวาย
สูตรเป็ดพะโล้นายหนับ ตลาดดอนหวาย
credit aungjanton bloggang.com
Free TextEditor
เริ่มที่เมนูเป็ดพะโล้ร้านนายหนับ
บุคคลในภาพนี้คือคุณกลิ้ง แม่กลอง บรรณาธิการบริหารนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ยืนยกนิ้วการันตีความอร่อยคู่กับนายหนับ เจ้าของสูตร
อิ่มจากเป็นพะโล้ก็แวะเข้าร้านเปี๊ยะหอมบ้านขุนแก้ว ขนมเปี๊ยะร้านนี้อร่อยมาก เนื้อแป้งนุ่ม ไส้เยอะ
ออกจากร้านขนมหวาน แวะเข้าร้านน้ำพริก ซื้อหน่อไม้ต้มใบย่านางกับน้ำพริกเจ๊ริ้วกลับมาทานที่บ้าน อร่อยดีแท้
และร้านสุดท้ายถ้าใครชอบกินปลาตะเพียนต้มเค็ม ไม่ควรพลาดร้านนี้ ปลาตะเพียนต้มเค็มสูตรร้านจินดารัตน์
credit aungjanton bloggang.com
เมื่อวันหยุดวันแรงงานที่ผ่านมาได้มีโอกาสเดินทางร่วมกับโครงการ‘ตลาดนัดอาชีพ’
นิตยสารช่องทางทำมาหากิน ไปเที่ยวตลาดน้ำดอนหวาย แหล่งของกินอร่อย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ
นิตยสารช่องทางทำมาหากิน ไปเที่ยวตลาดน้ำดอนหวาย แหล่งของกินอร่อย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ
ว่ากันว่าหากมาเที่ยวตลาดน้ำแห่งนี้หากไม่ได้มาโซ่ยเป็ดพะโล้นายหนับก็เหมือนมาไม่ถึงถิ่น
เพราะ เป็ดพะโล้ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มของเนื้อเป็ดที่ผ่านการหมักโดย สูตรลับของร้านนายหนับแล้วนำไปตุ๋นกับน้ำพะโล้ที่มีความหอมละมุน
ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เจริญอาหารดีนัก
เพราะ เป็ดพะโล้ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มของเนื้อเป็ดที่ผ่านการหมักโดย สูตรลับของร้านนายหนับแล้วนำไปตุ๋นกับน้ำพะโล้ที่มีความหอมละมุน
ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เจริญอาหารดีนัก
ตามประสานักข่าวเมื่อมาเจอของอร่อยก็อยากที่จะขุดล้วงสูตรเพื่อไปบอกกล่าวผู้อ่าน
อย่างน้อย ๆ ก็เป็นวิทยาทานกับคนที่กำลังมองช่องทางทำมากิน ได้มีวิชาความรู้ติดตัว
เพราะโบราณท่านว่ารู้อะไรไม่สู้เท่ารู้วิชา
เพราะหากมีวิชาความรู้ติดตัวก็สามารถทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวไปได้ตลอดชีวิตแถมยังเป็นมรดกตกทอดทางอาชีพถึงลูกหลานอีกด้วย
อย่างน้อย ๆ ก็เป็นวิทยาทานกับคนที่กำลังมองช่องทางทำมากิน ได้มีวิชาความรู้ติดตัว
เพราะโบราณท่านว่ารู้อะไรไม่สู้เท่ารู้วิชา
เพราะหากมีวิชาความรู้ติดตัวก็สามารถทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวไปได้ตลอดชีวิตแถมยังเป็นมรดกตกทอดทางอาชีพถึงลูกหลานอีกด้วย
ฟากนายหนับก็ใจดีไม่น้อยฝากบอกมาว่า‘ถ้าใครสนใจสูตรเป็ดพะโล้นายหนับคงยังไม่บอกวันนี้
แต่อยากให้คนที่อยากได้มาฟังด้วยตัวเอง เพราะตอนนี้ทางเราได้จับมือร่วมกับโครงการตลาดนัดอาชีพ
นิตยสารช่องทางทำมาหากิน จัดอบรมอาชีพให้กับคนที่สนใจอยากเป็นเจ้าของกิจการ
ซึ่งจะมีการจัดอบรมครั้งใหญ่ในวันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2554 ตั้งแต่เวลา 09.00
น.-16.00 น. ณ 13 เหรียญพระราม 9 นับเป็นครั้งแรกในการเปิดเผยสูตรเป็ดพะโล้นายหนับให้กับสาธารณชน”
แต่อยากให้คนที่อยากได้มาฟังด้วยตัวเอง เพราะตอนนี้ทางเราได้จับมือร่วมกับโครงการตลาดนัดอาชีพ
นิตยสารช่องทางทำมาหากิน จัดอบรมอาชีพให้กับคนที่สนใจอยากเป็นเจ้าของกิจการ
ซึ่งจะมีการจัดอบรมครั้งใหญ่ในวันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2554 ตั้งแต่เวลา 09.00
น.-16.00 น. ณ 13 เหรียญพระราม 9 นับเป็นครั้งแรกในการเปิดเผยสูตรเป็ดพะโล้นายหนับให้กับสาธารณชน”
สำหรับโครงการอบรมอาชีพดังกล่าวนี้นอกจากจะมีเป็ดพะโล้นายหนับแล้ว
ยังมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงระดับ 5 ดาว เช่น เป็ดย่างลิตเติ้ลดั๊ก,คุณสมชาย
นิติวนะกุล เจ้าของสูตร สเต็ก 13 เหรียญ, หอยทอดผัดไทท่าอิฐ และหลักสูตรอื่น ๆ
รวมกว่า 20 หลักสูตร โดยเสียค่าอบรมราคาเดียวเพียงหลักสูตรละ 990 บาท เท่านั้น
ยังมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงระดับ 5 ดาว เช่น เป็ดย่างลิตเติ้ลดั๊ก,คุณสมชาย
นิติวนะกุล เจ้าของสูตร สเต็ก 13 เหรียญ, หอยทอดผัดไทท่าอิฐ และหลักสูตรอื่น ๆ
รวมกว่า 20 หลักสูตร โดยเสียค่าอบรมราคาเดียวเพียงหลักสูตรละ 990 บาท เท่านั้น
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถจองที่นั่งได้ที่
กองอรมรม ‘ตลาดนัดอาชีพ’
นิตยสารช่องทางทำมาหากิน โทร. 0-2580-9516 โทรสาร 0-2953-0400 ในวันและเวลาราชการ
กองอรมรม ‘ตลาดนัดอาชีพ’
นิตยสารช่องทางทำมาหากิน โทร. 0-2580-9516 โทรสาร 0-2953-0400 ในวันและเวลาราชการ
Free TextEditor
เริ่มที่เมนูเป็ดพะโล้ร้านนายหนับ
บุคคลในภาพนี้คือคุณกลิ้ง แม่กลอง บรรณาธิการบริหารนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ยืนยกนิ้วการันตีความอร่อยคู่กับนายหนับ เจ้าของสูตร
อิ่มจากเป็นพะโล้ก็แวะเข้าร้านเปี๊ยะหอมบ้านขุนแก้ว ขนมเปี๊ยะร้านนี้อร่อยมาก เนื้อแป้งนุ่ม ไส้เยอะ
ออกจากร้านขนมหวาน แวะเข้าร้านน้ำพริก ซื้อหน่อไม้ต้มใบย่านางกับน้ำพริกเจ๊ริ้วกลับมาทานที่บ้าน อร่อยดีแท้
และร้านสุดท้ายถ้าใครชอบกินปลาตะเพียนต้มเค็ม ไม่ควรพลาดร้านนี้ ปลาตะเพียนต้มเค็มสูตรร้านจินดารัตน์
Subscribe to:
Posts (Atom)