ลิ้มรสอาหารฟิวชั่นร้านเล็กอบอุ่นที่"เดชาโตะ

credit  http://www.dailynews.co.th





มิ ลซอสมารีนาราอบชีส บอล สปาเกตตีต้มยำกุ้ง-แห้ง สปาเก็ตตีผัดไว์นขาวและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ สปาเกตตี มีทบอลซอสมะเขือเทศ อุด้งคาโบนาร่า เซ็ทอาหารเช้า ปีกไก่ทอดกรอบโรสแมรี่ ผักย่าง พานาคอตตา ซอสมะม่วงและราสเบอรี่ โรลเค้กรสต่างๆ ชีเค้ก ทองม้วนผักขมชีส เครื่องดื่มเย็นๆหลากรสชาติ บรรยากาศร้าน "เดชาโตะ"
ในซอยสุขุมวิท 47 จากปากซอยประมาณ 150 เมตร ด้านซ้ายมือ มีร้านอาหารเล็ก ๆ บริการอาหารฟิวชั่น ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ภายใต้บรรยากาศอบอุ่นชื่อ “เดซาโตะ” (Dezato) อยู่ชั้นล่างของอาคารแกรนด์ ไมอามี่ อพาร์ตเมนต์

เด ซาโตะ เปิดได้ไม่นาน เหมาะนักกับนักชิมที่ไม่ค่อยชอบความพลุกพล่าน ทว่าชอบบรรยากาศอบอุ่นเหมือนนั่งทานข้าวอยู่ในบ้านของตัวเองร่วมกับเพื่อน หรือญาติมิตรที่สนิทกัน

เมนูบริการ เน้นอาหารจานเดียว บริการทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และ มื้อเย็น ในมื้อเช้ามีขนมปัง ไข่ดาว เบคอน แฮม กาแฟ หรือน้ำส้มรวมถึงซุปที่มีให้เลือก ทั้งครีมซุปเห็ด ครีมซุปผักโขมเบคอน และ ครีมซุปเต้าหู้ รวมถึงสลัดผัก

ไม่ถนัดมื้อ เช้ามีมื้อกลางวันและมื้อเย็น ให้เลือกเริ่มต้นทานง่ายในเมนูสลัดแม่พลอยแนะนำ ผักย่างราดซอสบัลซาบิก รสชาติน้ำสลัดออกเปรี้ยวนำทานแล้วเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี ถ้าชอบทานเต้าหู้มี สลัดเต้าหู้ซอสงา ทานแล้วรู้สึกเป็นสลัดเพื่อสุขภาพของแท้ โดยซอสงาหอมมันดี

ต่อด้วย เมนูของทานเล่น มี ทองม้วนผักโขมอบชีส เสิร์ฟพร้อมซอสวาซาบิ แผ่นแป้งกรอบซ่อนเนื้อในเป็นผักอบชีส ทานตอนร้อน ๆได้ความกรอบของแป้งด้านนอก ความนุ่มของผักโขมและชีสที่สอดไส้ด้านใน ทานกับซอสวาซาบิ รสชาติไปด้วยกันได้ดี ไม่มีเลี่ยน

ปีกไก่ทอดกร อบโรสแมรี่ ประยุกต์อย่างเก๋ด้วยการวางปีกไก่ทอดบนหมี่กรอบ ถูกปากคนชอบทานปีกไก่สุด ๆ ส่งท้ายอาหารว่างด้วย พอร์คบอลซอสมารีนาราอบชีสเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกระเทียม รับรองว่าจะชอบเพราะครบครันทั้งสีสันและรสชาติ

อาหารจานหลักเน้น หนักไปทางอาหารจานเส้นจำพวกสปาเกตตีปรุงรสและตกแต่งแนวฟิวชั่น มี สปาเกตตีต้มยำกุ้ง เส้นสปาเกตตี เคล้ารสกับต้มยำกุ้งอร่อยลงตัวถูกปากคนชอบสปาเกตตีรสเข้มข้น ส่วน สปาเกตตีพอร์คบอลซอสมะเขือเทศ สปาเกตตีผัดไวน์ขาวและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ อร่อยเต็มปากเต็มคำสำหรับคนชอบสปาเกตตีแนวนี้ ถ้าอยากสัมผัสอาหารจานเส้นแบบแปลกลิ้นหน่อย แนะนำอูด้งคาโบนาร่า

ปิด ท้ายเมนูฟิวชั่น ที่เดซาโตะ ด้วยเบเกอรี่แนวญี่ปุ่น ที่ทางร้านทำเองใหม่สดทุกวัน เน้นรสชาติไม่หวานมาก หอม นุ่ม เข้มข้นเครื่องปรุงที่ใส่ไปอย่างได้สัดส่วน เด่นโดนลิ้น มี พานาคอตตา ซอสมะม่วง และ พานาคอตตาซอสราสเบอรี่ มีทั้งความนุ่ม เย็น หอม หวานและออกเปรี้ยวนิด ๆ ทานแล้วชื่นใจจริง

โรลเค้กมีให้เลือกเยอะ ทั้ง บานาน่า ไวท์ช็อกโกแลต ลิ้นจี่ ชาเขียว แป้งโรลเค้กนุ่มกัดทะลุไส้ในเข้มข้นทุกอย่าง ชีสเค้กมีทั้ง มะม่วง กีวี บลูเบอรี่ และสตรอเบอรี่ แม่พลอยว่า รสชาติลงตัว ชิมทุกรสไม่ผิดหวัง

ระหว่าง มื้อนึกอยากจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ แนะนำ ราสเบอรี่โรสโซดา สตรอเบอรี่โรสโซดา น้ำผึ้งลาเวนเดอร์โซดา ชาเขียวมิ้นท์โซดา และ แอปเปิ้ลเขียวมิ้นท์โซดา ทุกแก้วซาบซ่า ชื่นใจ แม่พลอยรับรองได้

ร้านเดซาโตะ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 09.30–19.30 น. สนใจอยากสัมผัสรสชาติอาหารฟิวชั่น แบบจานเดียว ทานง่าย ๆ รวมถึงของหวานและเครื่องดื่มแบบเบา ๆ โทรฯ สอบถามได้ที่ 0-2261-9926.

แม่พลอบ เรื่อง / สุพัตรา เมตะศิริ ภาพ

นุ่มหนึบ-ซุปหอม ลูกชิ้นหมู-เนื้อน้ำใส 100% ตลาดนนท์

ขอบคุณ ข่าวสดออนไลน์ อิ่มอร่อย















ร้านลูกชิ้นหมู-เนื้อนํ้าใส 100% ย่านตลาดนนทบุรี เปิดขายมานานกว่า 10 ปี เป็นร้านขวัญใจลูกค้ามาตลอดเช่นกัน

ลภัส รา อินทร์จรุงเก่า เจ้าของร้าน กล่าวว่า ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนอกจากน้ำซุปหมู และเนื้อ ที่แยกหม้อกันแล้ว ลูกชิ้น ทั้งเนื้อหมู และเนื้อวัว ทำเอง สดใหม่วันต่อวัน ก็เป็นที่ขึ้นชื่อเพราะเป็นสูตรทางร้าน โดยมีพี่สาวเป็นคนทำส่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด วันละกว่า 300-400 กิโลกรัม

การทำ น้ำซุปให้อร่อยเพื่อที่จะได้กินเข้ากับลูกชิ้นนั้น ทางร้านเลือกใช้โครงกระดูกหมูและขาตั้งต้มจนหวานน้ำต้มกระดูก ใส่กระเทียมบุบ พริกไทย (ไม่ต้องตำ หรือบุบ) เคี่ยวไว้นาน 3-4 ชั่วโมง หลังจากนั้นปรุงรสชาติให้ได้ตามสูตร

สำหรับน้ำซุปนี้ทางร้านทำวันละ 2 หม้อ เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการกินก๋วยเตี๋ยวแห้ง และต้องการซดน้ำซุปร้อนๆ

เส้น หมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่น้ำ ลูกชิ้น เนื้อเปื่อย ชามแรกที่ลูกค้าเข้ามาที่ร้านแล้วสั่งทุกโต๊ะ เพราะความหอมของน้ำซุปใส หอมกระเทียมเจียวที่โรยตัวอยู่บนผิวของน้ำซูป ผสมกับลูกชิ้นที่นุ่มหนึบ เวลาเคี้ยวแล้วรู้สึกหนุบหนับๆ

สำหรับเนื้อเปื่อยทางร้านเลือกใช้เนื้อน่องลาย ที่ในเนื้อแทรกเอ็นเล็กน้อย เมนูนี้ทำเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งก็ได้














เกาเหลา ลูกชิ้นหมู เนื้อ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินลูกชิ้น เพราะจะได้ลิ้มรสลูกชิ้นอย่างเต็มที่ ทั้งลูกชิ้นหมู และลูกชิ้นเนื้อ นอกจากความหอมจากน้ำซุปแล้ว กระ เทียมเจียวที่ทำเองวันต่อวันก็เป็นตัวช่วยเสริมความหอมอร่อยให้กับน้ำ ซุปเป็นอย่างดี โรยด้วยต้นหอมใบตังโอ๋ซอย สำหรับเมนูนี้ทำเป็นเกาเหลาแห้งได้เช่นกัน

ลูกชิ้นหมู เนื้อ ลวกจิ้ม ถือว่าเป็นความอร่อยที่ได้สัมผัสกับลูกชิ้นที่มีส่วนผสมของเนื้อหมู และเนื้อวัวโดยแท้จริง ลูกค้ามักเข้ามาสั่งที่ร้านเกือบทุกโต๊ะ เพราะความอร่อยเข้มข้นของลูกชิ้นนำมาคลุกเคล้ากับกระเทียมเจียว โรยด้วยต้นหอม และตังโอ๋ซอย
ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าชอบกินเล่น หรือกินคู่กับน้ำส้มพริกสดดอง จนทำให้เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าอีกเมนู

ความ อร่อยของก๋วยเตี๋ยวน้ำใสนี้ นอกจากน้ำซุปและตัวลูกชิ้นแล้ว ความสดใหม่ของวัตถุดิบอย่างเช่น กระเทียมเจียว น้ำส้มพริกสดดอง หรือแม้แต่พริกป่น ก็ต้องทำเองทุกอย่าง ต้องให้สดใหม่อยู่เสมอ ความสะอาด
และ มาตรฐานของน้ำซุปจะต้องให้รสชาติเหมือนกันทุกวัน ซึ่งทางคุณลภัสราเป็นคนลงมือปรุงเองทุกวัน สนนราคาก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ชามละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท

ร้านอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามตลาดสดนนทบุรี ถนนพิบูลสงคราม เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น. สอบถามโทร. 08-7012-2960 หรือ 08-7983-0203

โฟร์ ซีซั่นส์ ร้านเป็ดย่างที่ "อร่อยที่สุดในโลก"

ข้อมูลโดย Bkkmenu
หลบหลีกจากความวุ่นวายใจกลางเมือง ตาม We Recommend ออกมาชอปปิ้งกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ย่านบางนากับ Maga Bangna ที่ทั้งกว้างขวางและมีร้านค้าต่าง ๆ ให้เลือกจับจ่ายมากมาย แต่เมื่อมากับ We Recommend แน่นอนค่ะ ว่าเราจะพาคุณไปลิ้มลองความอร่อยเช่นเคย




      แต่ที่ไม่ธรรมดาคือวันนี้ We Recommend จะตามรอยหนังสือพิมพ์ Finanacial Times ไปยังร้านเป็ดย่างที่ได้รับการยกย่องว่า "อร่อยที่สุดในโลก" และวันนี้ได้ข้ามร้านที่ว่านั้นได้ข้ามน้ำข้ามทะเลจากประเทศอังกฤษ เปิดโอกาสให้คนไทยได้ลิ้มลองความอร่อยกันแล้ว ณ ร้าน Four Seasons สาขา Mega Bangna



      รสชาติเลื่องชื่อระดับโลก
      ความอร่อยขึ้นชื่อของแต่ละเมนูในร้าน Four Seasons นั้น เกิดจากความพิถีพิถันทุกขั้นตอนการปรุง เพื่อให้คนที่มาชิมได้สัมผัสกับรสชาติของอาหารจีนชั้นเลิศ จานเด็ดที่ขึ้นชื่อไปทั่วโลกอย่าง เป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์ เนื้อเป็ดนุ่มชุ่มฉ่ำ ย่างสุกได้ที่จนหอมหวาน ทานคู่กับซอสสูตรเด็ดของร้าน ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักชิมทั่วโลกถึงยกนิ้วให้กับเมนูนี้



      นอกจากนั้น Four Seasons ยังมีเมนูเป็ดอีกจานที่อร่อยไม่แพ้กันอย่าง เป็ดอโรเมติก เนื้อเป็ดกรอบ ๆ ทานกับแผ่นแป้งและเครื่องเคียงแบบเป็ดปักกิ่ง ความอร่อยสูสีกับเมนูเป็ดย่างเลยทีเดียว จากนั้นซุปร้อน ๆ ถูกยกมาเสิร์ฟ ชามนี้ทั้งอร่อยทั้งมีคุณประโยชน์ กับ ผักกาดหางหงส์ตุ๋นใส่หมูแผ่น และจานสุดท้ายที่ We Recommend ขอแนะนำคือ ปลาจะละเม็ดนึ่งซีอิ๊ว เนื้อปลารับประกันความสด ความเอร็ดอร่อยทุกเมนูในมื้อนี้ สมกับเป็นร้านดังระดับโลกจริง ๆ ค่ะ



      แฟน ๆ We Recommend ตามไปชิมรสชาติแบบ Purely Yummy ที่เราภูมิใจนำเสนอ กับเป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์อันเลื่องชื่อ การเดินทางก็ไม่ยากค่ะ โดยขับรถออกจากกรุงเทพฯ ไปตามทางด่วนบูรพาวิถีมุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี แล้วใช้ทางออกบางแก้ว (ม.รามคำแหง2) จากนั้นขึ้นสะพานกลับรถเข้าสู่ Mega Bangna ร้าน Four Seasons ตั้งอยู่บริเวณโซน Mega Food ค่ะ

ที่ตั้ง Mega Bangna, 39 หมู่6 ถนนบางนา-ตราด แขวงบางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540 สมุทรปราการ
โทร 02-105-1616
เว็บไซต์ http://fs-restaurants.co.uk/

จิบไวน์... ชิม “Lamb Shank Stew” ที่ “Wine Lovers”

สตูหน้าแข้งแกะ (Lamb Shank Stew) แข้งแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย
หาก คุณกำลังมองหาสถานที่นั่งจิบไวน์ และลิ้มอาหารรสเลิศกับคนพิเศษ ในโอกาสสำคัญๆ ในบรรยากาศที่สบายๆ สักมื้อหนึ่ง คอลัมน์ “เมนูเด็ดแดนใต้” ขอแนะนำร้าน “Wine Lovers” ที่เปิดจำหน่ายทั้งไวน์และอาหาร

ร้าน Wine Lovers ตั้งอยู่ภายในโครงการ ฟิชแมน เวย์ บนถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต


บรรยากาศสบายๆภายในร้าน wine Lovers
       ร้าน Wine Lovers เป็นร้านที่มีไวน์ให้เลือกหลากหลาย ตามความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาแพง ไวน์ที่นี้เริ่มต้นที่ขวดละ 349 บาทไปจนถึงขวดละกว่า 5,000 บาท มีไวน์ที่ผลิตในประเทศเก่าและประเทศใหม่ ให้เลือกกว่า 200 ชนิด ทั้งจากประเทศ ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ซิลี อาร์เจนตินา เซาท์แอฟริกา ฯลฯ ใครชอบไวน์จากประเทศไหน ราคาระดับใดก็มีให้เลือกตามชอบใจ

มีไวน์จากหลายประเทศให้เลือก


ที่ wine lovers มีไวน์ให้เลือกหลากหลายทั้งราคาและแหล่งผลิต
       นอก จากไวน์แล้ว ที่ Wine Lovers ยังมีอาหารไว้บริการอีกด้วย ทั้งอาหารยุโรปและอาหารไทย และในบางช่วงทางร้านก็จัดรายการพิเศษให้ลูกค้าได้ทดลองไวน์พร้อมอาหารในราคา พิเศษสุดๆ ที่มีทั้งอาหารเป็นเซตและอาหารบุฟเฟต์ไว้บริการด้วย

คุณรุ้งทราย อินทรสุข” หุ้นส่วนร้าน Wine Lovers
“รุ้งทราย อินทรสุข” หุ้นส่วนร้าน Wine Lovers บอกว่า ก่อนหน้านี้เปิดขายเฉพาะไวน์เท่านั้น แต่ลูกค้าเรียกร้องอยากให้มีบริการอาหารด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้นั่งจิบไวน์และทานอาหารแบบสบายๆ จึงได้เปิดบริการในส่วนของอาหารด้วย และทางร้านโชคดีที่ได้เชฟมือดีมาคอยปรุงแต่งอาหารไว้บริการลูกค้า ซึ่งในช่วงนี้ทางร้านจัดโปรโมชันส่วนลด 20% ในส่วนของอาหาร และรับรองว่าอาหารของร้านเราอร่อยไม่แพ้ร้านอื่นและราคาไม่ได้แพงอย่างที่ คิด

Lamb Shank Stew เมนูแนะนำของร้าน wine lovers
       เมนูที่คุณรุ้งทรายแนะนำมีหลายจานด้วยกัน เริ่มจากจานแรกเป็น “สตูหน้าแข้งแกะ” (Lamb Shank Stew) เป็นหน้าแข้งแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย หมักด้วยเครื่องเทศสดและไวน์แดง 1 คืน จากนั้นนำไปย่างแล้วนำไปอบ 3 ชั่วโมง ได้เนื้อแกะเหนียวนุ่มและน้ำซอสเข้มข้น มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ และไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งบด ผักขมผัด หน่อไม้ฝรั่งผัด หอมกลุ่นกลิ่นเนย พร้อมมะเขือเทศยัดใส้ ratatouille จานนี้เชฟของร้านรับรองว่าไม่มีกลิ่นสาปของเกาะอย่างแน่นอน

สเต็กเนื้อสันใน เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย ย่่างพอสุก เนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสตามที่ลูกค้าชื่นชอบ
       จานถัดมาเป็น “สเต็กเนื้อสันใน” เนื้อ นำเข้าจากออสเตรเลีย ที่ย่างกำลังดีไม่สุกจนเกินไป เนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสตามที่ลูกค้าต้องการ มีทั้งซอสบาร์บีคิว ซอสแมกซิกัน ซอสเห็ด ซอสพริกไทย ซอสซีทส์ และซอสเห็ดครีม เสิร์ฟพร้อมกับ pesto potato เห็ดผัด และ ratatouille

สปาเก็ตตี้ซีฟูดผัดขี้เมา เน้นที่ซีฟูดสดๆ รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับคนไทย
“สปาเก็ตตี้ซีฟูดผัดขี้เมา” เน้นที่ซีฟูดสดๆ ที่มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกเนื้อหนาๆ และปลากะพงสดๆ รสชาติจัดจ้านแบบคนไทย จานนี้รับรองว่าถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

อกเป็ดอบซอสส้ม” ที่เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดีราดด้วยซอสส้ม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งผัด
       นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูแนะนำอีกหลายจาน ไม่ว่าจะเป็น “อกเป็ดอบซอสส้ม” ที่เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดีราดด้วยซอสส้ม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งผัด หรือจะเป็น “ปลากะพงย่าง” ที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวผัดที่มีส่วนผสมของสับปะรดและมะเขือเทศ

อกเป็ดซอสส้ม กับ ปลากระพงย่าง ทานคู่กับข้าวผัดใส่สัปปะรดและมะเขือเทศเข้ากันดี


ชุปมีให้เลือกหลากหลาย
       หรือจะเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารจานหลัก ด้วยสลัดที่มีให้เลือกหลายชนิด แต่ที่ทางร้านแนะนำนั้นจะเป็น สลัดกุ้งวาซาบิ สลัดเนื้อปู สลัดปลาดิบ สลัดแซลมอนร่มควัน ซีซ่าสลัด เป็นต้น ตามมาด้วยซุปเห็ด ซุปมะเขือเทศ ซุปมันฝรั่ง และทางร้านจะเสิร์ฟขนมปังฟรีให้ทุกโต๊ะ

สลัดเนื้อปู สลัดปลาดิบ และสลัดกุ้งวาซาบิ


สลัดแซลมอนรมควัน


ขนมปังที่ทางร้านเสิร์ฟให้ลูกค้าฟรี
       หากลูกค้าต้องการจะรับประทานอาหารไทย ทางร้านก็มีบริการ เป็นอาหารไทยแบบฟิวชัน ส้มตำ ข้าวเหนียวไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ผัดไทยกุ้งสด ต้มยำกุ้ง ฯลฯ ทางร้านรับรองว่ารสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับคนไทยอย่างแน่นอน รวมไปถึงของหวานที่เป็นไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง และไอศกรีมอื่นๆตามชอบ

สะเต๊ะหมู และไก่ทอด ที่ทางร้านจะจัดเป็นบุฟเฟต์ในช่วงที่จัดทดลองดื่มไวน์ หรือจะสั่งเป็นจานก็มีบริการเช่นกัน


ผัดไทยกุ้งสด


ไอศกรีม
ร้าน Wine Lovers ตั้งอยู่ภายในโครงการ ฟิชแมน เวย์ บนถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต เลยห้าแยกฉลองไปทางหาดราไวย์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 22.00 น.ทุกวัน โทร.076 - 384663 หรือ 086 - 6919121


ที่มา  
ASTVผู้จัดการออนไลน์

“Sushicyu & Carnival Yakiniku” อร่อย 2 สไตล์ อาหารญี่ปุ่นรสแท้

ที่มา  ASTVผู้จัดการออนไลน์
บรรยากาศโต๊ะนั่งเคาน์เตอร์ซูชิร้าน Sushicyu & Carnival Yakiniku
       เห็นซูชิหลากหลายหน้าก็อยากกิน!! ส่วนยากินิกุปิ้งย่างร้อนๆ ก็อยากกิน!!

       หากว่า แฟนๆ นักกินคนไหนกำลังเกิดอาการอยากกินอาหารญี่ปุ่นทั้ง 2 อย่างพร้อมๆ กันในมื้อเดียวขึ้นมาแบบ “ตระเวนกิน” แล้วล่ะก็ อยากจะขอจูงมือพามาอิ่มอร่อยให้สมใจปรารถนากันที่ร้าน “Sushicyu & Carnival Yakiniku” ตั้งอยู่ที่โครงการ Ei8ht Thonglor

       มา ที่นี่ที่เดียวจะได้ลิ้มรสทั้งซูชิสารพัดหน้าแบบญี่ปุ่นแท้ๆ รวมถึงยังมีอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ อีกด้วย ส่วนยากินิกุก็เป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้เช่นกัน ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่ต้องสั่งตรงมาจากญี่ปุ่นโดยเฉพาะ และเน้นคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ

บรรยากาศโต๊ะนั่งกินยากินิกุ
       เมื่อ มาถึงร้านก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่แบ่งโซนเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจน ในส่วนของซูชิจะมีเคาน์เตอร์ซูชิให้ได้เลือกนั่ง และมีห้องส่วนตัวบริการ ส่วนอีกด้านเป็นส่วนของยากินิกุที่มีโต๊ะให้เลือกนั่งแบบสบายๆ และที่โต๊ะจะมีเตาที่เลือกใช้ถ่านและมีระบบดูดควันไว้ด้วย แต่ก็ยังพอให้ได้กลิ่นของเนื้อเวลาย่างหอมๆ ชวนกินเสียจริง

       แต่ ก่อนที่จะไปกินยากินิกุ เราสั่งซูชิของที่นี่มาลิ้มรสกันก่อนดีกว่า ซึ่งที่นี่เน้นซูชิที่มีสารพัดหน้า และมีความหลากหลายตามแต่เชฟจะรังสรรค์ขึ้นมา และเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลทุกเดือนเพื่อจะได้ไม่จำเจ

Nigiri Omakase
       สำหรับซูชิที่สั่งมากินจนติดใจและอยากแนะนำให้ชิมกันก็คือ Nigiri Omakase (1,460 บาท++) มาแบบจัดเต็ม มีซูชิหลายหลากหน้ากว่า 10 อย่างในจานเดียว ที่วัตถุดิบสั่งตรงมาจากญี่ปุ่นทั้งหมด มีหน้าปลาไหลทะเล หน้าไข่ปลาแซลมอนห่อสาหร่าย หน้าไข่หอยเม่นห่อสาหร่าย หน้าโทโร่ หน้าปลาฮามาจิ หน้าเนื้อก้ามปู หน้าหอยปีกนก แล้วมีมากิหน้าโทโร่สับ และไข่หวานด้วย เรียกว่ากินเมนูนี้แล้วอิ่มท้องกับซูชิรสชาติดี มีความสดอร่อยของวัตถุดิบชั้นยอด

Ayu Shioyaki
       เมนูต่อมาเป็นอาหารจานพิเศษมีให้ลิ้มรสถึงแค่เดือนมิ.ย. นี้ Ayu Shioyaki (320 บาท++) เป็นปลาอายุจากญี่ปุ่นนำมาคลุกเคล้ากับเกลือแล้วย่างจนปลาสุกหอม ลิ้มรสเนื้อปลาแน่นนุ่มหวานและได้รสชาติเค็มนิดๆ จากเกลือ มาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ และมีมะนาวมาให้บีบเพิ่มรสชาติ

Tokujyo Karubi
       จากนั้นมากินเมนูยากินิกุกัน ซึ่งมีเนื้อหลากหลายให้เลือกสั่งมาย่างกิน แต่ที่เราสั่งมาลิ้มลองก็มี Tokujyo Karubi (760 บาท++) เป็นเนื้อวัวส่วนสันคอที่คัดมาแบบดีที่สุด สไลด์มาเป็นชิ้นราดด้วยน้ำซอสหมักเนื้อสูตรเฉพาะ ย่างเนื้อบนเตาถ่านร้อนๆ เนื้อสุกได้ที่ส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มละลายในปาก จิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มโชยุรสเด็ด หรือถ้าใครชอบเผ็ดก็มีพริก กระเทียมให้ใส่เพิ่ม

Toku Tan Shio
Toku Tan Shio (390 บาท++) เป็นลิ้นวัวคัดมาเป็นพิเศษสไลด์มาแบบชิ้นใหญ่หมักกับเกลือ แล้วโรยหน้าด้วยพริกไทยกับเกลืออีกที นำมาย่างพอสุกแล้วจะได้ลิ้มรสลิ้นวัวเนื้อนุ่มเด้งกรึบ

Tontoro
       แล้วถ้าใครอยากกินเนื้อหมูแนะนำ Tontoro (250 บาท++) เป็นเนื้อหมูส่วนสันคอคัดมาอย่างดีสไลด์มาเป็นชื้นราดด้วยน้ำหมักหมูสูตร เฉพาะ นำมาย่างบนเตาร้อนๆ เนื้อหมูสุกได้ที่หอมน่ากิน ชิมแล้วเนื้อหมูนุ่มมีมันแทรกกำลังดี

อร่อยกับเมนูยากินิกุร้อนๆ
       มื้อ นี้ทำเอาเราอิ่มท้องทั้งกับซูชิและยากินิกุอร่อยๆ แต่อย่างที่บอกว่าที่นี่ยังมีอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ที่ชวนลิ้มรสอีกมากมาย อาทิ Gindara Saikyo Yaki (390 บาท++) Syabu Syabu Wagyu (1,800 บาท++) Kimuchi Soup (180 บาท++) Yukke (280 บาท++ ) เรียกว่าหากใครเป็นแฟนอาหารญี่ปุ่นมาที่ร้าน “Sushicyu & Carnival Yakiniku” ไม่มีคำว่าผิดหวังเป็นได้อิ่มอร่อยกลับบ้านกันไป

บรรยากาศโต๊ะนั่งแบบห้องส่วนตัว
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Sushicyu & Carnival Yakiniku” (ซูชิชูแอนด์ คาร์นิวัล) ตั้งอยู่ที่ โครงการ Ei8ht Thonglor (เอท ทองหล่อ) 88/1 ถ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ซ.ทองหล่อ 8 คลองตันเหนือ วัฒนา กทม. การเดินทางจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ เลี้ยวเข้าถ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ตรงมาที่ ซ.ทองหล่อ 8 จะเห็นโครงการ Ei8ht Thonglor ให้เข้ามาในโครงการฯ แล้วขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเห็นร้าน Sushicyu & Carnival Yakiniku มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.00 น. และ 18.00-22.30 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.00-22.00 น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร.จองโต๊ะก่อน โทร. 0-2713-8312 และยังมีอีก 1 สาขาอยู่ที่ All Seasons Place โทร. 0-2251-1995 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sushicyu.com