หอยสด รสอร่อย ที่ “หอยทอดชาวเล”

ด้านหน้าร้านหอยทอดชาวเล
       เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา “ผ่านมาแวะกิน” ไปเที่ยวหัวหินถิ่นมีหอย แต่ก็ไม่ได้ลิ้มรสหอยสดๆ หวานๆ สักตัว เมื่อกลับมาถึงเมืองกรุง ความอยากกินก็ยังอยู่ เลยไปตระเวนหาเมนูหอยๆ มาสนองปากเสียหน่อย ไปๆ มาๆ เลยมาเจอกับร้าน “หอยทอดชาวเล” ที่ดูจากชื่อแล้วก็น่าจะได้ชิมหอยตามใจอยากเสียที
      
       ร้าน “หอยทอดชาวเล” ตั้งอยู่ใน ซ.สุขุมวิท 55 หรือ ซ.ทองหล่อ จุดเริ่มต้นมาจากเปิดร้านขายหอยทอดอยู่ที่เชียงใหม่ แถวๆ หมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ แล้วก็ขยับขยายมาเปิดร้านที่นี่ได้ประมาณ 13 ปีแล้ว ปัจจุบัน ก็เลยมีสาขาอยู่ทั้งที่เชียงใหม่ ซ.ทองหล่อ และที่สีลม ซ. 10 อีกหนึ่งแห่ง
อีกมุมที่นั่ง
       วัตถุดิบที่ใช้ในร้าน โดยหลักแล้วก็จะเป็นของทะเลซึ่งสั่งมาสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน โดยเฉพาะหอย ทั้งหอยนางรมจากอ่างศิลา และหอยแมลงภู่จากปากน้ำ ทำให้แต่ละเมนูที่นำมาเสิร์ฟนั้นได้ทั้งความสด สะอาด และรสชาติไม่เป็นรองใคร
      
       อย่างเมนูแรกที่ต้องมาลิ้มลองกัน หอยแมลงภู่ทอด (50 บาท) ที่จะใช้หอยแมลงภู่สดตัวโตมาทอดร้อนๆ เสิร์ฟบนแผ่นแป้งทอดบางกรอบที่ทอดพร้อมกับไข่ไก่ รองด้านล่างด้วยถั่วงอกผัดกับน้ำมันจนพอสุก ก่อเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย แล้วยกเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซอสพริกที่ทางร้านปรุงขึ้นเองแบบไร้สารกันบูด ชิมหอยแมลงภู่ทั้งสด ทั้งหวาน ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อแป้งกรุบกรอบนุ่มเนื้อไข่ น้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อมกำลังดี
หอยแมลงภู่ทอด
       ต่อกันด้วยเมนู อ่อส่วน (80 บาท) ใช้หอยนางรมสดมาทอดพร้อมกับไข่ไก่ และแป้งสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซอสพริก ลองชิมเนื้อแป้งเหนียวๆ นุ่มๆ หนืดๆ ได้รสชาติไข่ ตัวหอยนางรมสดหวานฉ่ำ เข้าคู่กันกับน้ำจิ้ม
      
       ส่วนอีกเมนูที่คล้ายๆ กันคือ อ่อลั่วะ (80 บาท) ที่ด้านบนเป็นเหมือนอ่อส่วน แต่ด้านล่างรองด้วยถั่วงอกผัดน้ำมันพอสุก และแผ่นแป้งบางกรอบ ชิมจานนี้จะได้ลิ้มรสทั้งเนื้อแป้งเหนียวนุ่มหอมไข่ หอยนางรมหวานอร่อย และแป้งกรอบๆ เคี้ยวเพลิน
อ่อส่วน
       ตบท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูอร่อย ผัดไทกุ้งสด (60 บาท) ที่มีให้เลือกทั้งเส้นเล็กและวุ้นเส้น นำไปผัดกับน้ำผัดไทปรุงรสสูตรพิเศษ ใส่ไข่ไก่ ใส่เครื่องผัดไท ทั้งหัวไชโป๊สับ เต้าหู้เหลือง กุ้งแห้ง และใบกุยฉ่าย แต่จุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่นำกุ้งแชบ๊วยมาทอดกับแป้งกรอบให้เป็นแพ แล้ววางบนผัดไทที่ผัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว จานนี้กินคู่กับถั่วงอกดิบ ใบกุยฉ่าย ก็ได้ลิ้มรสผัดไทที่เส้นเหนียวนุ่ม ไม่ติดกัน รสชาติหวานเค็มๆ กลมกล่อมดี หรือจะปรุงรสเพิ่มด้วยถั่วลิสงบด พริกป่น น้ำตาลทราย บีบมะนาวอีกเล็กน้อย เพิ่มความอร่อยจี๊ดจ๊าด
อ่อลั่วะ
       แต่ถ้ายังไม่อิ่ม ก็มีเมนูให้มาชิมกันอีกหลากหลาย ทั้ง ซีฟู้ดทอดกรอบ (60 บาท) ทอดตามสั่ง (80 บาท) ผัดไทกุ้งแห้ง (40 บาท) หรือผัดไทซีฟู้ด (60 บาท) เป็นต้น
      
       ถ้าหากใครอยากลิ้มรสหอยสดหวานอร่อย กับเมนูหอยทอดและผัดไท ก็แวะเข้ามาได้ที่ร้าน “หอยทอดชาวเล”
ผัดไทกุ้งสด
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       ร้าน “หอยทอดชาวเล” ตั้ง อยู่ที่ 25 ซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. การเดินทาง จาก ถ.สุขุมวิท ให้เลี้ยวเข้า ซ. สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ เป็นตึกแถวริมถนน หรือหากใช้รถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีทองหล่อ แล้วเดินเข้าซอยมาก็ได้เช่นกัน เฉพาะวันหยุดสามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้าน ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ และมีบริการเดลิเวอรี่ (ลูกค้าเสียค่าจัดส่งเอง) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. โทร.08-5128-3996, 08-9448-6289 ส่วนอีก 2 สาขา ตั้งอยู่ในสีลม ซ.10 และที่หมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ ถ.ช้างคลาน จ.เชียงใหม่ โทร. 08-5869-3330