อิ่มเอกเขนก ที่ "7 Bar"

บรรยากาศในส่วนห้องแอร์ของ7 Bar
       ห่างหายจากเพื่อนพ้องน้องพี่ไปเสียนาน เมื่อได้ฤกษ์งามยามดี ที่ทุกคนจะมารวมตัวกันสักครั้ง "ตระเวนกิน" จึงพยายามเสาะหาร้านอาหารที่ทุกคนจะรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เพื่อแลกเปลี่ยนสารทุกข์สุกดิบกันได้อย่างเพลิดเพลินจำเริญใจ และเป็นโชคชะตาที่พามาให้พบกับร้าน "7 Bar" ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 ร้านอาหารที่เหมือนนั่งเล่น กิน ดื่ม อยู่ในบ้านตัวเองตามความปรารถนาเป๊ะ ๆ
มุมนั่งสบายๆในส่วนของระเบียงด้านนอกร้าน
       เมื่อย่างกรายเข้ามาภายในร้าน เราจะพบว่าร้านถูกจัดแบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ ในส่วนของห้องแอร์ที่เติมเต็มด้วยบรรยากาศของร้านที่โดดเด่นด้วย เฟอร์นิเจอร์หลากสี แต่คุมโทนด้วยแนวสีอบอุ่นอย่างสีครีม สีส้ม และน้ำตาล มีทั้งมุมนั่งแบบเป็นโต๊ะอาหารสุดเดิร์น และมุมโซฟาแบบหวาน
      
       เจ้าของร้านให้คำจำกัดความการตกแต่งร้านแนวนี้ว่า คือแนวโอเนอร์ เลิฟเวอร์ และสำหรับผู้พิสมัยอากาศแบบโปร่งโล่งสบายๆ ก็มีมุมในส่วนของสนามและระเบียงที่รับลมเย็นไว้ให้เลือก ผ่อนคลายกับบรรยากาศร้านแบบพองามแล้วก็เติมเต็มความหิวใส่กระเพาะกับบ้าง กับเมนูอาหารหลากหลายของ 7 Bar ที่เน้นอาหารไทยและแนวฟิวชั่นผสมผสาน
อีกหนึ่งมุมน่านั่งภายในร้าน
       เมนูแรกเรียกน้ำย่อยกับเบาๆก่อนด้วย เซเว่น โทเมโต้ (95บาท) เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ นำมะเขือเทศคว้านไส้ แล้วใส่กุ้งชีแฮลวกสุก ราดทับด้วยสลัดครีมสูตรลับเฉพาะ แล้วเสิร์ฟแบบเย็นเฉียบ เพียงคำแรกที่ลิ้มลองจะรู้สึกถึงความกรอบและสดหวานจากกุ้งชีแฮ ใครที่ไม่ชอบกินมะเขือเทศ ลองรสจานนี้แล้วจะเปลี่ยนใจ เพราะไม่เหมือนกินมะเขือเทศเลยแม้แต่น้อย
เซเว่น โทเมโต้
       แล้วมาเติมดีกรีความหนักอีกสักเล็กน้อยกับ เซเว่น เลอนัว (150บาท) จริงๆแล้วเมนูนี้ก็คือ ส้มตำ ไก่ย่าง ดีๆนี่เอง แต่ในความธรรมดาย่อมไม่ธรรมดา เพราะส้มตำที่นี่เป็นสูตรพิเศษ ที่เจ้าของร้านเล่าว่าได้มาจากบ้านเพื่อน เป็นส้มตำใส่กะปิแทนปลาร้า ให้รสชาติเข้มข้นกว่า และต้องรสเผ็ด เปรี้ยวจึงจะเรียกว่าคือเลอนัวของแท้ กินคู่กับไก่ย่างที่ผ่านการหมักขมิ้น แล้วย่างจนหนังไก่แห้งกรอบ รสหวานหอม พ่วงด้วยน้ำจิ้มไก่ พร้อมผักสดปลอดสารพิษไว้ให้เสร็จสรรพ
เซเว่น เลอนัว
       อีกสักจานกับ ยำเนื้อย่างองุ่น (160 บาท) แตกต่างจากยำเนื้อย่างทั่วไป ด้วยการรังสรรความพิเศษที่คิดค้นจนเป็นสูตรของทางร้าน คือ ใช้ความหวานขององุ่นมาตัดกับรสเนื้อที่มีรสหนัก องุ่นจะช่วยเพิ่มความหวานเบาอยู่ในปากสุดแสนจะเข้ากันกับน้ำยำรสจัดจ้าน
ยำเนื้อย่างองุ่น
       ต่อด้วย พล่าปลาดอรี่ (180 บาท ) จานนี้เหมาะสำหรับเป็นกับแกล้ม ทางร้านนำเอาปลาดอรี่ย่างพอสุก มาปรุงรสด้วยเครื่องพล่าที่ทั้งสีและรสจัด เสิร์ฟพร้อมผักกาดแก้ว ให้รสเปรี้ยว เผ็ด หวาน จากเนื้อปลา กลมกล่อมสามรสถึงเครื่องด้วยสมุนไพรที่กระหน่ำใส่ลงไปไม่มีอั้น
พล่าปลาดอรี่
       ประเภทเส้นต้องยกให้ เซเว่น พาสต้า (160 บาท) ใช้พาสต้าเส้นดำที่ทำจากปลาหมึก มาผัดกับไข่เค็มอย่างดีปรุงรสแบบลับเฉพาะ ก่อนเสิร์ฟโรยหน้าด้วยหมูแดดเดียว จานนี้รับรสได้ถึงความหวาน มัน กลมกล่อมที่เข้ากันกับเส้นอันเหนียวนุ่มเป็นอย่างดี
เซเว่น พาสต้า
       ทิ้งทวนกันด้วย ข้าวคลุกปลาทู ไข่ต้มยางมะตูม (120บาท) เมนูง่ายๆแต่ได้ใจนักกินมานักต่อนัก ข้าวสวยร้อนๆคลุกด้วยปลาทูกับพริกน้ำปลา ก่อนเสิร์ฟพรอมไข่ต้มแบบยางมะตูมสีส้มสวยชวนกินกับปลาทูอีกครึ่งตัวที่เหลือ ที่เลาะก้างออกจนไม่มีเหลือ รสเลิศมิรู้ลืมทีเดียว
ข้าวคลุกปลาทู ไข่ต้มยางมะตูม
       ส่วนใครที่ยังอยากกินจนพุงก้าง ก็ยังมีเมนูอีกมากมายให้อิ่มหนำทั้ง เซเว่น ทูน่า (120 บาท), ข้าวผัดกากหมู (85 บาท), ต้มยำเนื้อตุ๋น (160บาท), กุ้งแม่น้ำพริกเกลือ (250บาท)หรืออาจตบท้ายด้วยกันสั่ง ไอศครีมโฮมเมด มีทั้ง ยาคูลท์ เยลลี่ เชอเบท (55บาท) มากินสักถ้วยก็เข้าท่าไม่เบา กินไป คุยไปกันพ้องเพื่อน ให้เหมือนอยู่บ้านเพราะที่นี่คือ "7 Bar"
ไอศครีมโฮมเมดของทางร้าน
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       การเดินทางมายังร้าน "7 Bar" ลงรถไฟฟ้า BTS สถานีอารีย์ แล้วมุ่งตรงมายังซอนอารีย์สัมพันธ์7 เข้าซอยมาประมาณ200เมตรร้านจะอยู่ด้านขวามือ หรือสามารถเข้าทางพหลโยธินซอย5 (ซ.ราชครู) แล้วขับตรงมาก็ถึงร้านได้เช่นกัน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-14.00น.และเวลา18.00-24.00น.ปิดทุกวันอาทิตย์
      
       รับ-ส่ง ฟรี เมื่อสั่งอาหารในราคา250 บาทขึ้นไป (ระยะทาง 5 กิโลเมตร) เกินจากนั้นคิดอัตราค่าบริการตามระยะทาง ทุกวันศุกร์-เสาร์ มีดนตรีเบาๆ คลอในฟังระหว่างกินข้าว ตั้งแต่เวลา 20.00-22.00น.และรับจัดงานเลี้ยงในร้าน สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้าน ทางร้านยินดีรับบัตรเครดิตทุกชนิด โทร.08-1777-1697